Cách chăm sóc hoa baby: sứ giả của tình yêu và sự thuần khiết

Nhỏ nhắn, mang bên mình màu trắng thuần khiết, nhẹ nhàng cùng hương thơm thoang thoảng, hoa baby từ lâu đã được xem là sứ giả của tình yêu và sự thuần khiết. Trong những bó hồng rực đỏ, sẽ là hoàn hảo nếu điểm xuyến vây quanh là những chùm hoa baby li ti trắng muốt và nét đẹp tinh tế của loài thực vật đáng yêu này từ lâu đã trở thành nguồn cảm hứng trong tình yêu, trong thi ca. Vậy bạn có muốn truyền dòng cảm hứng tốt lành này vào cuộc sống thường nhật? Hãy bắt tay ngay vào việc trồng và học cách chăm sóc hoa baby trên ban công nhỏ xinh của gia đình mình nhé!

Hoa baby, sứ giả của tình yêu và sự thuần khiết

Cách chăm sóc hoa baby: sứ giả của tình yêu và sự thuần khiết - cach cham soc hoa baby su gia cua tinh yeu va su thuan khiet 1

Baby là loài hoa thân bụi, tán dạng tròn với khả năng phân nhánh từ rất sớm. Lá xanh đậm, nhỏ, hoa tập trung ở đầu cành, thường có màu trắng, hồng nhạt hoặc hồng đậm. Các cánh của hoa baby mọc thành vòng đơn hoặc vòng kép, mảnh dẻ nhưng tiềm ẩn một sức sống mãnh liệt. Đặc biệt do có bộ tán chắc chắn, hoa mọc nép nên hoa baby có khả năng chống chịu mưa gió khá tốt, cây vẫn phát triển ổn định trong điều kiện khắc nghiệt.

Cách chăm sóc hoa baby: sứ giả của tình yêu và sự thuần khiết - cach cham soc hoa baby su gia cua tinh yeu va su thuan khiet

Mặc dù có nhiều màu sắc nhưng khi nhắc đến hoa baby, người ta thường liên tưởng đến những khóm hoa màu trắng muốt, một biểu tượng bất biến cho một tình yêu trong sáng, thuần khiết. Chẳng thế mà trong những bó hồng nhung đượm sắc, người cắm hoa chẳng bao giờ quên chèn thêm những nhánh baby nhỏ nhắn, nó vừa là phông nền lý tưởng cho màu đỏ quyền lực của tình yêu, vừa hàm chứa ý nghĩa về sự thanh tao, tinh tế, một phương diện khác của tình yêu.

Ngoài ra, baby cũng được xem là một trong những đại diện không thể thiếu trong thiết kế vườn hoa ban công. Sắc trắng tinh khiết của hoa trên nền xanh tương phản của lá baby tạo nên một vẻ đẹp rất riêng và nếu được trồng trên ban công, những giỏ hoa baby treo lủng lẳng dọc lan can sẽ khiến ngôi nhà bạn bừng sáng và thêm phần thi vị.

Cách chăm sóc hoa baby

Cách chăm sóc hoa baby: sứ giả của tình yêu và sự thuần khiết - cach cham soc hoa baby su gia cua tinh yeu va su thuan khiet 2

Hoa baby sinh trưởng khá tốt trong điều kiện khí hậu tại Việt Nam. Là loài hoa nở quanh năm, chúng ta có thể trồng hoa baby ở bất kỳ thời điểm nào trong năm. Tuy nhiên để hoa nở đều, đẹp và ít sâu bệnh, trong cách chăm sóc hoa baby, chúng ta cần lưu ý một số điểm sau:

  • Lựa đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng để trồng hoa baby. Loại đất lý tưởng nhất là đất tribat, thường dùng để trồng hoa và cây cảnh với độ ẩm cao, giàu khoáng, thoáng khí và đặc biệt là thoát nước rất tốt
  • Hoa baby ưa ẩm nên chúng ta nên tưới cây hằng ngày dạng phún sương hoặc tối thiểu 2 ngày 1 lần. Lưu ý, tuy ưa ẩm nhưng loài thực vật này lại không chịu được ngập úng, thế nên ngoài giá thể thoát nước tốt, chúng ta còn cần chọn giỏ treo có lỗ thoát nước để làm giảm nguy cơ thối rễ ở cây
  • Hoa baby là cây ưa sáng. Do đó, trong cách chăm sóc hoa baby, chúng ta cần quan tâm đến chế độ chiếu sáng, tối thiểu cây phải được chiếu sáng 5 giờ mỗi ngày và với đặc trưng sinh học này. Việc trồng hoa baby ở những nơi thoáng đãng, giàu ánh sáng như ban công hay dọc hiên nhà là vô cùng phù hợp.
  • Nhiệt độ phù hợp cho sự phát triển của hoa baby là từ 18 đến 25 độ. Với những ngày nhiệt độ hạ dưới 15 độ, hãy dời baby đến nơi an toàn còn khi nền nhiệt quá cao, hãy đưa chúng đến nơi râm mát.
  • Hoa baby thường bị bọ trĩ, bọ rệp, sâu ăn tạp… và muốn phòng ngừa các bệnh này, ngoài việc làm cỏ, xới đất, cắt tỉa cây, chúng ta còn chú ý đến mật độ hoa baby, Ngay khi có dấu hiệu sâu bệnh, phải tìm đến thuốc bảo vệ thực vật để xử lý ngay lập tức.

Trên đây là cách chăm sóc hoa baby đúng chuẩn mà bạn cần nằm lòng. Với hướng dẫn này, chúc bạn sẽ có một ban công xinh xắn với lựa chọn đáng yêu này và xin chân thành cảm ơn vì đã tham khảo bài viết của chúng tôi! Trân trọng!

 

 

Thảo luận cho bài: Cách chăm sóc hoa baby: sứ giả của tình yêu và sự thuần khiết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *