Cách chăm sóc hoa Dạ Minh Châu trang trí phòng

Loài hoa kiêu sa này đang được ưa chuộng ở nhiều nơi vì vẻ đẹp tinh tế và thơ mộng, tuy nhiên, kỹ thuật trồng cây của hoa dạ minh châu lại không phổ biến.

Ý nghĩa phong thủy

Loài hoa này tuy mang tên khá kiêu kỳ nhưng lại có kỹ thuật trồng cây không quá khó. Ngọc minh châu (dạ ngọc minh châu) là cây thân gỗ, hoa có màu trắng, năm cánh, mọc từng chùm dài rũ xuống. Nụ hoa tròn trĩnh như giọt sương mạnh mẽ bám chặt vào cuống hoa, nhìn xa giống như hàng trăm viên ngọc minh châu đang đung đưa trong gió. Dạ ngọc minh châu sống lâu năm, dễ trồng và chăm sóc, nhanh chóng ra hoa.

Cách chăm sóc hoa Dạ Minh Châu trang trí phòng - ky thuat trong cay hoa da minh chau 02 1

Kỹ thuật trồng cây và chăm sóc hoa dạ minh châu không quá phức tạp như nhiều người nghĩ

Trong quan niệm phong thủy, ngọc minh châu còn là loại cây biểu tượng cho công danh, trí tuệ và tài lộc. Việc chưng một chậu ngọc minh châu trong nhà trong dịp đầu năm sẽ mang cho gia chủ may mắn, hạnh phúc và tiền tài dồi dào. Ngôi nhà sẽ trở nên bừng sáng bởi hàng trăm “viên ngọc” tươi tắn rực rỡ khiến bất cứ ai cũng phải trầm trồ.

Ngọc minh châu là loại cây nở theo mùa, thường bắt đầu ra hoa vào tháng 11 và kéo dài đến khoảng tháng 5 năm sau. Vì vậy, không cần phải chờ đợi đến sát tết, người yêu hoa có thể mua ngay từ sớm, đến dịp tết cây vẫn trổ hoa rực rỡ mà không cần phải lo lắng hoa có nở kịp vào ngày đầu năm hay không.

Cách chăm sóc hoa Dạ Minh Châu trang trí phòng - ky thuat trong cay hoa da minh chau 04

Để có được chậu cây dạ minh châu đẹp như ý, người chơi chỉ cần chú ý một số kỹ thuật trồng cây cơ bản

Bên cạnh đó, ngọc minh châu cũng khá “dễ tính” trong việc chăm sóc, người chơi chỉ cần tưới nước và đặt chỗ râm mát, cây sẽ sống khỏe mạnh và ra hoa. Đây cũng chính là ưu điểm “được lòng” nhiều chị em phụ nữ nhất và khiến cho ngọc minh châu hơn hẳn các loài hoa truyền thống khác. Cây có giá bán rất rẻ, chỉ từ 10 – 15 nghìn/gốc.

Kỹ thuật trồng cây và chăm sóc hoa dạ minh châu

Phân trồng cây ngọc minh châu tốt nhất là hợp chất gồm: tro trấu (50%) + mụn dừa 40% + phân chuồng 10%. Người chơi cây nên trồng cây ngọc minh châu ở nơi có ánh sáng 50-60%, tốt nhất là trồng dưới đất để cây có đủ nước do rễ cây phát triển rất mạnh.

Cách chăm sóc hoa Dạ Minh Châu trang trí phòng - ky thuat trong cay hoa da minh chau 03

Loài hoa này có vẻ đẹp như hàng vạn hạt minh châu trong đêm

Ngoài ra, người trồng không nên để cây nơi nắng nóng nhiều vì sẽ làm lá bị héo( do cây ngọc minh châu có nguồn gốc từ xứ ôn đới). Khi cây bị héo, người chăm cây phải đem vào chỗ mát và tưới nước để cây phục hồi xanh tốt trở lại.

Cây ngọc minh châu rất xanh tốt và bền hoa khi để chỗ mát như: ban công, trước hiên nhà hoặc dưới bóng cây lớn. Người chơi hoa cần đảm bảo đủ nước cho cây, nên tưới nước ướt lá và hoa để cây luôn đẹp.

Cách chăm sóc hoa Dạ Minh Châu trang trí phòng - ky thuat trong cay hoa da minh chau 01

Dạ minh châu là loại cây phong thủy, đem lại nhiều may mắn về tài lộc cho gia chủ

Phân bón cho cây gồm: rong biển kết hợp với Concact giúp cây sinh trưởng tốt, sử dụng 7-10 ngày/ lần. Ngoài ra, người trồng có thể bón lót ‘NPK 20-20-20′ 1 tháng/ 1 lần vào gốc. Tuy nhiên, nếu cây đã được trồng đầy đủ phân hữu cơ như trên (nếu trồng trong chậu, người chơi hoa nên chọn chậu lớn hơn so với cây) thì người chăm cây có thể không cần bón phân hóa học. Trong trường hợp có sâu phá hoại, người dân nên phun thuốc FACTAC (phun 1 tháng/ lần).

Nguồn: vietq.vn

Thảo luận cho bài: Cách chăm sóc hoa Dạ Minh Châu trang trí phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *