Nuoitrong123  »  Kĩ thuật trồng, chăm sóc hoa cây cảnh   »   Kỹ thuật chăm sóc cây hoa Dạ Ngọc Minh Châu

Kỹ thuật chăm sóc cây hoa Dạ Ngọc Minh Châu

Dạ Ngọc Minh Châu là một loại hoa cảnh khá được ưa thích, đặc biệt trong phong thủy cây dạ ngọc minh châu còn biểu tượng cho sự nghiệp công danh, trí tuệ và tài lộc. Hãy cùng tìm hiểu về cách chăm sóc cây hoa dạ ngọc minh châu ngay sau đây nhé.

Dạ ngọc minh châu là loại cây có hoa nở theo mùa, hoa thường bắt đầu ra vào tháng 11 và kéo dài đến khoảng tháng 5 năm sau. Loài hoa này mang vẻ đẹp vừa mộc mạc, đơn giản lại vừa có phần đầy kiêu kì. Ngọc minh châu là loại cây thân gỗ, hoa khi nở có màu trắng, năm cánh, mọc thành từng chùm dài rũ xuống. Nụ hoa tròn trĩnh tựa giọt sương mạnh mẽ bám chặt vào phần cuống hoa, nhìn qua giống như hàng trăm viên ngọc minh châu đang đung đưa trong gió nên mới có tên dạ ngọc minh châu. Dạ ngọc minh châu có thể sống được khá lâu năm, dễ trồng và không hề khó khăn trong việc chăm sóc, cũng như cây nhanh chóng ra hoa khi vào mùa.

Kỹ thuật chăm sóc cây hoa Dạ Ngọc Minh Châu - ky thuat cham soc cay hoa da ngoc minh chau 640x472

Kỹ thuật chăm sóc cây hoa dạ ngọc minh châu (hình 1)

Phân để trồng cây ngọc minh châu tốt nhất nên là hợp chất gồm: tro trấu (50%) + mụn dừa 40% + phân chuồng 10%. Người chơi nên trồng cây ngọc minh châu ở nơi có ánh sáng khoảng 50-60%, tốt nhất là trồng dưới đất để cho cây có đủ nước do rễ của loài cây này phát triển rất mạnh.

Ngoài ra, người trồng cũng không nên để cây ở nơi nắng nóng quá nhiều vì sẽ làm lá cây bị héo( do cây ngọc minh châu có nguồn gốc từ vùng ôn đới nên không chịu được nắng nóng). Khi cây bị héo, bạn cần phải đem vào chỗ mát và tưới nước để cây có thể phục hồi xanh tốt trở lại.

Cây dạ ngọc minh châu rất xanh tốt và bền hoa khi được để chỗ mát như: ban công, trước hiên nhà hoặc bên dưới bóng cây lớn. Người chơi hoa cũng cần đảm bảo đủ nước cho cây, nên tưới nước ướt lá và hoa để cho cây luôn đẹp.

Kỹ thuật chăm sóc cây hoa Dạ Ngọc Minh Châu - da ngoc minh chau2 300x225 1

Kỹ thuật chăm sóc cây hoa dạ ngọc minh châu (hình 2)

Phân bón cho cây dạ ngọc minh châu gồm: rong biển kết hợp cùng với Concact giúp cây sinh trưởng tốt, sử dụng 7-10 ngày/ lần. Ngoài ra, người trồng có thể bón lót thêm ‘NPK 20-20-20′ 1 tháng/ 1 lần vào gốc. Tuy nhiên, nếu cây đã được trồng đầy đủ phân hữu cơ như trên (nếu trồng trong chậu, người chơi hoa nên chọn các loại chậu lớn hơn so với cây) thì người chăm cây có thể không cần phải bón phân hóa học nữa. Trong trường hợp có sâu phá hoại, nên phun thuốc FACTAC (phun 1 tháng/ lần).

Nhìn chung dạ ngọc minh châu khá “dễ chiều” bạn chỉ cần chịu khó tưới nước và để cây trong bóng mát là cây có thể phát triển bình thường và ra hoa được rồi.

Nguồn: sưu tầm

Thảo luận cho bài: Kỹ thuật chăm sóc cây hoa Dạ Ngọc Minh Châu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.