Cách nhận biết bắp cải Trung Quốc dễ dàng cho bà nội trợ

Nếu người mua để ý sẽ thấy bắp cải Trung Quốc thường được bọc trong túi lưới, dạng tròn, chỉ to bằng nắm tay, màu xanh nhạt, đầu búp cuốn chặt, lá xoăn, giòn và mướt…

Bắp cải là một loại rau bổ dưỡng cho sức khỏe và được nhiều người ưa thích. TBắp cải có lượng vitamin nhiều gấp 4,5 lần so với cà rốt, 3,6 lần so với khoai tây, hành tây. Điều đặc biệt là vitamin A và P trong cải bắp kết hợp với nhau làm cho thành mạch máu bền vững hơn. Trong loại rau này còn có các chất chống ung thư như Sulforaphane, phenethyl isothiocyanate và Indol-33 carbinol.

Tuy nhiên, thực tế thì hiện nay bắp cải từ Trung Quốc đang được bày bán tràn lan trên thị trường với giá rẻ hơn từ 20-30% so với bắp cải ta trong khi người tiêu dùng chưa ý thức hết sự nguy hiểm của các hóa chất độc hại thường bị tiểu thương ngâm tẩm vào chúng. Do đó, để đảm bảo sức khỏe cho gia đình, người nội trợ nên biết cách chọn bắp cải an toàn, tránh mua phải bắp cải Trung Quốc.

Cách nhận biết bắp cải Trung Quốc dễ dàng cho bà nội trợ - nhan biet bap cai trung quoc4

Người tiêu dùng nên biết cách chọn bắp cải an toàn để tránh mua phải bắp cải Trung Quốc

Cách nhận biết bắp cải Trung Quốc nhanh chóng

Kích thước

Theo kinh nghiệm của những người bán hàng thì có thể do được dùng nhiều chất kích thích nên hầu hết nông sản Trung Quốc có kích thước đều, cùng một kích cỡ và hầu hết các loại bắp cải Trung Quốc đang bán trên thị trường đều chỉ to bằng nắm tay. Trong khi đó, bắp cải ta thì kích cỡ không đồng đều và thường to hơn bắp cải Trung Quốc.

Cách nhận biết bắp cải Trung Quốc dễ dàng cho bà nội trợ - nhan biet bap cai trung quocihi 1

Bắp cải Trung Quốc có kích thước đồng đều, chỉ bằng nắm tay

Hình dáng

Nếu bà nội trợ nào để ý khi mua bắp cải thì sẽ dễ dàng nhận ra sự khác nhau về hình dáng giữa hai loại bắp cải này. Bắp cải Trung Quốc thường được bọc trong túi lưới, dạng tròn. Còn bắp cải ta sẽ có hình dẹt hơn chứ không tròn như bắp cải Trung Quốc.

Màu sắc

Bắp cải Trung Quốc có màu xanh đậm. Điều này do tiểu thương đã tẩm hóa chất vào bắp cải để giữ chúng tươi lâu hơn nên thường bắp cải có màu đậm hơn bắp cải ta và không bị dập nát, màu láng bóng, hấp dẫn. Bắp cải Đà Lạt của ta màu nhạt hơn, không láng bóng được như bắp cải Trung Quốc.

Cách nhận biết bắp cải Trung Quốc dễ dàng cho bà nội trợ - nhan biet bap cai trung quoc3o

Bắp cải Trung Quốc thường có màu xanh đậm còn bắp cải ta đậm màu nhạt hơn

Ngoài ra, người tiêu dùng có thể thấy rằng bắp cải Trung Quốc đầu búp cuốn chặt, lá xoăn hơn, giòn và mướt. Bắp cải ta thì đầu búp cuốn không chặt. Khi cắt đôi bắp cải sẽ dễ dàng nhận thấy bắp cải Trung Quốc có lá không bó sát vào nhau, trong khi đó lá bắp cải ta có kết cấu chặt chẽ hơn. Sau khi người tiêu dùng mua về và chế biến, bắp cải Trung Quốc sẽ có vị nhạt, thậm chí không thấy có mùi vị gì. Trong khi đó, bắp cải Việt Nam có vị đậm đà hơn.

Cách bảo quản và sử dụng bắp cải xanh

Để đảm bảo giữ chất dinh dưỡng, đặc biệt là lượng vitamin C trong bắp cải xanh, các bà nội trợ nên bảo quản bắp cải trong túi nhựa được đục lỗ, để trong ngăn bảo quản rau quả của tủ lạnh. Đối với phần bắp cải chưa sử dụng hết, hãy bọc chặt chúng vào màng bọc thực phẩm, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Khi đã mua bắp cải về nhà, dù để trong tủ lạnh cũng nên sử dụng hết trong vòng vài ngày. Không nên sử dụng những bắp cải đã được cắt từ trước hoặc thái sẵn vì có thể chúng đã giảm đáng kể chất dinh dưỡng.

Nguồn: sưu tầm

Tìm bài này trên Google:

  • bap cai trung quoc

Thảo luận cho bài: Cách nhận biết bắp cải Trung Quốc dễ dàng cho bà nội trợ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *