Cách trồng các loại hoa leo giàn đẹp chống nắng cho ban công

Nắng quả thật không dễ chịu chút nào nhất là đối với những căn phòng tiếp giáp với ban công. Nếu bạn không có một biện pháp chống nắng hiệu quả thì bạn khó lòng vượt qua mùa hè một cách dễ chịu. Chỉ bằng các loại hoa leo giàn đẹp bạn không chỉ có một ban công mát mẻ mà còn có một bầu không khí vô cùng tuyệt vời.

Các loại hoa leo giàn thường có lá xanh quanh năm, hoa nở rực rỡ và tốc độ phát triển của cành nhánh vô cùng nhanh chóng để khoả lấp mọi chỗ trống của không gian. Tuy nhiên mỗi loại hoa lại có một kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa khác nhau. Bạn cần tìm hiểu để lựa chọn cho mình loại hoa phù hợp nhất.

Lợi thế của các loại hoa leo giàn

Cách trồng các loại hoa leo giàn đẹp chống nắng cho ban công - cach trong cac loai hoa leo gian dep chong nang cho ban cong 1 640x427– Các loại hoa leo giàn đẹp có khả năng chịu được những điều kiện khắc nghiệt của thời tiết như nắng, gió nên chúng đặc biệt thích hợp với những vị trí ban công, hiên nhà, cổng, … Chúng có một khả năng che phủ, phát triển cành nhánh mạnh mẽ. Chúng leo bám được trên mọi vật liệu tạo thành và có ý nghĩa vô cùng quan trọng với một ban công hướng Tây.

– Cây có khả năng phát triển theo hướng ngang và cả hướng thẳng đứng nên tiết kiệm diện tích, phù hợp với cả kiến trúc nhà cao tầng.

– Hoa leo có nhiều loại hoa rực rỡ, thân cây uốn lượn mềm mại, cành lá mảnh dẻ, đẹp đẽ.

– Cây có sức sống bền bỉ, dễ trồng, dễ chăm sóc và thường cho hoa quanh năm.

Một số loại hoa leo giàn đẹp

Chúng ta có thể kể đến danh sách các loại hoa leo giàn đẹp như hoa tử đằng, hoa hồng, hoa giấy, hoa mai hoàng yến, hoa hồng anh, hoa kim ngân, hoa hồng leo, hoa mai xanh, hoa huỳnh anh, hoa lan hoàng dương, hoa sử quân tử, hoa cát tử đằng, …

Cách trồng các loại hoa leo giàn đẹp chống nắng cho ban công - cach trong cac loai hoa leo gian dep chong nang cho ban cong 4

Hoa cát tử đằng mảnh mai buông nhẹ trên ban công

Cách trồng các loại hoa leo giàn đẹp chống nắng cho ban công - cach trong cac loai hoa leo gian dep chong nang cho ban cong 5 640x473

Hoa hồng khoe sắc rực rỡ trong nắng

->>> Có thể bạn chưa biết Kỹ thuật trồng hoa hồng leo trên ban công.

Cách trồng các loại hoa leo giàn đẹp chống nắng cho ban công - cach trong cac loai hoa leo gian dep chong nang cho ban cong 3

Hoa giây mang sắc tím mông mơ đến ban công

Cách trồng các loại hoa leo giàn đẹp chống nắng cho ban công - cach trong cac loai hoa leo gian dep chong nang cho ban cong 2 640x494

Hoa sử quân tử đỏ rực ban công

Các trồng và chăm sóc các loại hoa leo giàn đẹp

Như đã nói ở trên, hoa leo là một trong số các loại cây hoa dễ trồng và dễ chăm sóc nhất. Chúng chỉ cần một vị trí nhiều nắng để bung hoa rực rỡ, cần một ngày râm để được đặt mình xuống đất, cần nâng niu bầu đất và cung cấp đủ nước sau trồng. Cụ thể là:

Đối với việc trồng cây, khi cây được trồng trên ban công nghĩa là không trồng trực tiếp dưới đất thì cần một chậu to, chứa nhiều đất và chậu đủ bền vững để chống đỡ cả thân và tán cây. Cây trên ban công không được thay đất nên đất trồng ban đầu rất quan trọng. Chúng cần đủ dinh dưỡng để nuôi cây.

Đối với việc tưới nước thì cây cần nước thường xuyên đặc biệt trong giai đoạn sinh trưởng và ra hoa. Bạn nên tưới nước đầy đủ cho cây vào buổi sáng sớm hoặc chiều muộn để tránh ánh nắng mặt trời. Trong điều kiện trời mưa thì bạn không cần tưới nước mà ngược lại hãy tìm cách chống úng cho cây.

Đối với dinh dưỡng của cây thì việc bón phân để phát triển thân, lá và hoa là rất quan trọng. Ngoài phân bón hữu cơ trước khi trồng cây thì chúng ta nên bón thêm phân vô cơ. Khi cây sinh trưởng và phát triển thì bổ sung thêm NPK để tăng cường sự phát triển của lá. Trước và trong khi cây đang ra hoa thì cũng bón phân NPK. Song, bạn chỉ nên dùng trong một thời gian ngắn để kích hoa vì cây cần có một khoảng thời gian nghỉ ngơi sinh trưởng để tích luỹ dinh dưỡng.

Đối với làm đẹp cho cây, bạn cần thường xuyên bấm ngọn, tỉa cảnh để cây mọc nhiều ngọn mới, nhiều mầm nhánh. Một số cây cần tỉa bớt lá thì cây mới cho sai hoa. Một số cây trong các loại hoa leo giàn đẹp thì cần cằn cỗi mới cho nhiều hoa. Cho nên bạn cần tìm hiểu từng loại hoa cụ thể để có kĩ thuật chăm sóc phù hợp.

Cách trồng các loại hoa leo giàn đẹp chống nắng cho ban công - cach trong cac loai hoa leo gian dep chong nang cho ban cong 6

Tóm lại, các loại hoa leo giàn đẹp là loại hoa có nhiều cành nhánh và phát triển mạnh nên chúng cầ được xới xáo đất cho rễ cây thoáng khí, cung cấp đủ nước và dinh dưỡng để nuôi cây. Nếu đảm bảo được các tiêu chuẩn trên thì chắc chắn ban công nhà bạn không chỉ nổi bần bật vì xanh – đẹp – mát mà còn vì chủ nhân của chúng là một người cực kì khéo tay và yêu thiên nhiên, ham hiểu biết.

Mọi thông tin tìm hiểu về các loại hoa leo giàn đẹp mời bạn liên hệ 0896 44 1519 để được tư vấn miễn phí và lựa chọn những cây trồng phù hợp nhất chống nắng cho ban công.

Thảo luận cho bài: Cách trồng các loại hoa leo giàn đẹp chống nắng cho ban công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *