Nuôi trồng – Kỹ thuật nuôi trồng  »  Kĩ thuật trồng, chăm sóc hoa cây cảnh   »   Cách trồng hoa Đồng Tiền đơn giản, dễ dàng

Cách trồng hoa Đồng Tiền đơn giản, dễ dàng

Hoa Đồng Tiền là loại hoa yêu thích của nhiều người đặc biệt là vào dịp năm mới. Bởi chúng mang may mắn và sự hạnh phúc cho chủ nhà. Vậy hãy tự trồng cho mình những chậu hoa đồng tiền để chuẩn bị đón tết nhé.

Cách trồng hoa Đồng Tiền đơn giản, dễ dàng - hoa dong tien 1

Hoa đồng tiền

Cây hoa đồng tiền có nguồn gốc ở Nam Phi. Ở Việt Nam giống hoa đồng tiền đơn được nhập về trồng từ những năm 1940. Đặc điểm của giống hoa đơn này là cây sinh trưởng khoẻ, thích nghi tốt với điều kiện tự nhiên.  Hoa đồng tiền do hai loại hoa nhỏ hình lưỡi và hình ống tạo thành, là loại hoa tự đơn hình đầu. Trong quá trình hoa nở, hoa hình lưỡi nở trước, hoa hình ống nở sau, hoa nở theo thứ tự từ ngoài vào trong theo từng vòng một.

Cách trồng hoa đồng tiền:

Đất trồng: Hoa đồng tiền ưa đất tơi xốp, độ thông thoáng cao, dễ thoát nước, nhiều mùn. Đất trồng cho chậu đồng tiền gồm xơ dừa+ than bùn+đất cát  theo tỷ lệ 3:3:1.

Gieo hạt: Mua hạt giống hoa đồng tiền tại các cửa hàng cây cảnh, gieo trồng vào mùa xuân hoặc đầu mùa hè. Gieo hạt vào những chậu cây nhỏ, đặt ở cửa sổ để chậu hạt hướng sáng sẽ nảy mầm. Sau khi cây nảy mầm, cách vài ngày lại xoay mặt đối diện ra phía ngoài ánh sáng để cây được kích thích tăng trưởng thẳng.

Cách trồng hoa Đồng Tiền đơn giản, dễ dàng - chau hoa dong tien

Chậu hoa đồng tiền

Kỹ thuật chăm sóc cây hoa đồng tiên:

Chuyển chậu: Khi hoa đồng tiền đã mọc cao được khoảng 10 đến 15 cm thì chúng ta đánh cây ra chậu to hoặc ra vườn . Đánh cây vào chậu mới có đường kính khoảng trên 13cm. Nên đổ đất trồng đồng tiền thấp hơn miệng chậu 1 đến 2 cm để tránh sâu bệnh.

Tưới nước: Tưới nước cho chậu hoa đồng tiền vào buổi sáng, tránh tưới quá trễ vào buổi chiều cây dễ bị bệnh. Nên dùng bình phun để tưới cho ẩm đất, chú ý không làm văng đất lên lá. Tuy hoa đồng tiền không chịu hạn được nhưng cũng không ưa ẩm quá, vì vậy tùy vào điều kiện có thể 2-3 ngày tưới một lần.

Bón phân: Bón các loại phân như lân, kali, đạm.

Lưu ý: Hoa Đồng tiền không chịu được mưa nhiều, sương muối và cường độ ánh sáng cao. Do vậy, trồng đồng tiền cần phải làm nhà che tránh mưa, sương muối và hạn chế ánh sáng trực xạ.

Để có một chậu hoa đồng tiền đẹp chơi tết bạn cần thực hiện chúng ngay bây giờ nhằm hoa ra đúng thời điểm tết mang lại mai mắn và tài vượng cho gia đình bạn.

Nguồn: sưu tầm

Thảo luận cho bài: Cách trồng hoa Đồng Tiền đơn giản, dễ dàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *