Hướng dẫn cách trồng hoa Đồng Tiền tại nhà

Hoa Đồng Tiền với ý nghĩa tượng trưng cho sự hạnh phúc, vẻ đẹp và sự diệu kỳ nên được nhiều người ưa chuộng và trồng trong vườn nhà. Cách trồng hoa đồng tiền tương đối dễ và không quá cầu kì. Hãy cùng tìm hiểu ngay cách trồng hoa đồng tiền sau đây nhé.

Hướng dẫn cách trồng hoa Đồng Tiền tại nhà - 1384502136 5

Ảnh sưu tầm

Hoa đồng tiền là cây ôn đới, thân thảo, rễ chùm, hình ống, phát triển khỏe, ăn ngang và nổi một phần trên mặt đất. Thân ngầm, không phân cành, chỉ đẻ nhánh. Lá dài khoảng 15-25 cm, rộng 5-8 cm, hình lông chim, xẻ thùy, mặt lưng lá có lớp lông nhung. Hoa được tạo thành bởi các cánh hoa hình lưỡi và hình ống, màu sắc hoa đa dạng : vàng, trắng, đỏ, cam, hồng…

Thời vụ trồng

Cách trồng hoa đồng tiền này có thể áp dụng quanh năm.

Hướng dẫn cách trồng hoa Đồng Tiền tại nhà - hoa dong tien2 300x220

Ảnh sưu tầm

Đất trồng hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền ưa đất tơi xốp, độ thông thoáng cao, dễ thoát nước, nhiều mùn. Đất trồng cho chậu đồng tiền gồm xơ dừa+ than bùn+đất cát (3:3:1), các bạn cũng có thể bổ sung thêm phân hữu cơ vi sinh và Super lân.

Cách trồng hoa đồng tiền

– Hoa đồng tiền có thể được trồng bằng hạt. Đồng tiền có nhiều giống khác nhau như Esmara (hoa màu hồng phấn, nhụy vàng), Sarolta ( màu cam, nhụy đen), Cruiser (màu đỏ sen, nhụy đen), Mayane (vàng sậm, nhụy đen), Amareto (vàng da, nhụy đen), Ismara (Đỏ sen sáng, nhụy vàng), Serena (Đỏ sen đậm, nhụy đen)… tùy theo sở thích của người trồng.

Cách gieo hạt cơ bản cũng như các loại hoa khác, phủ một lớp đất mỏng lên bề mặt hạt gieo, ngày tưới phun sương 2 lần vào buổi sáng và tối. Chậu ươm hạt giống nên hướng sáng  thì hạt giống sẽ nảy mầm và kích thích tăng trưởng tốt hơn.

Hướng dẫn cách trồng hoa Đồng Tiền tại nhà - images1038146 dt 300x225

Ảnh sưu tầm

Nhiệt độ và độ ẩm

Nhiệt độ thích hợp để trồng hoa đồng tiền là 15-25 độ C, cũng có một số loài hoa đồng tiền có thể chịu được nhiệt độ cao hơn 30-34 độ.  Khi nhiệt độ dưới 12 và trên 35 độ hoa đồng tiền sẽ phát triển kém, sắc hoa nhợt nhạt, chất lượng hoa xấu.

Hoa đồng tiền chịu hạn kém. Độ ẩm  đất thường phải duy trì ở 60-70%, độ ẩm không khí 55-65% là điều kiện thuận lợi cho cây phát triển.Cây đồng tiền phải trồng nổi bởi rễ lan ngang mặt đất, trồng cây quá sâu cây sẽ dễ bị thối rễ hoặc phát triển chậm.

Tưới nước

Tưới nước cho chậu hoa đồng tiền vào buổi sáng, tránh tưới quá trễ vào buổi chiều cây dễ bị bệnh. Nên dùng bình phun để tưới cho ẩm đất, chú ý không làm văng đất lên lá. Tuy hoa đồng tiền không chịu hạn được nhưng cũng không ưa ẩm quá, vì vậy tùy vào điều kiện có thể 2-3 ngày tưới một lần.

Hướng dẫn cách trồng hoa Đồng Tiền tại nhà - nhung hinh anh hoa dong tien dep rang ngoi 6 55c0552dc8fc 300x225

Ảnh sưu tầm

Chăm sóc

Hoa Đồng tiền không chịu được mưa nhiều, sương muối và cường độ ánh sáng cao. Do vậy, trồng đồng tiền cần phải làm nhà che tránh mưa, sương muối và hạn chế ánh sáng trực xạ.

Để cây sinh trưởng tốt và phát triển khỏe mạnh cần thường xuyên ngắt lá già, vàng úa, lá sâu lá bệnh. Nên thường xuyên tỉa lá cho cây để tạo sự thông thoáng cho chậu đồng tiền.

Chúc các bạn thành công với cách trồng hoa đồng tiền trên !

Nguồn: sưu tầm

Thảo luận cho bài: Hướng dẫn cách trồng hoa Đồng Tiền tại nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *