Cách trồng hoa Quỳnh đơn giản cho nhiều hoa

Hoa Quỳnh là loài có có mùi hương nhẹ nhưng rất thanh tao, qua quỳnh có một đặc điểm đó là nở vào ban đêm , làm cả khoảng không gian thật quyến rũ và thơm mát.

Cách trồng hoa Quỳnh đơn giản cho nhiều hoa - hoa quynh huong

Hoa quỳnh hương

Đặc điểm của cây hoa quỳnh:

Cây hoa quỳnh là loại cây không có lá và thân chúng dài dẹp và uốn lượn, có khía như cây thanh long. Hoa quỳnh chỉ nở duy nhất vào đêm khoảng tháng 6 hoặc 7 tức là vào mùa hè. Đường kính của hoa quỳnh khoảng 10 cm và có thể đạt tối đa là 20 cm.

Khi hoa quỳnh nở hoa không nở hết ngay mà nở dần khi đạt tới mức tối đa thì cánh hoa cụp lại và tàn lụi, hoa nở vào khoảng 9, 10 giờ tối và lại tàn nhanh vì thế để nhìn thấy hoa quỳnh là may mắn.

Kỹ thuật trồng hoa quỳnh:

Đất trồng: Đất trồng quỳnh phải xốp, dễ thoát nước, cần nhiều chất hữu cơ. Mua đất ở các tiệm bán cây giống, không lấy đất vườn. Ở Việt Nam nếu được bón bằng đất mùn trộn với lông gà, lông vịt rất tốt.

Đầu tiên cắt 1 đoạn quỳnh và bỏ bớt những đoạn quỳnh nhỏ hoặc thân quá cỗi, chỉ giữ lại những cành to, thân dầy còn lại cắt bớt, rồi để trong chỗ mát khoảng 1 tuần cho vết cắt lành và không bị nheiemx nấm mới đem ra cắm vào chậu.

Bỏ cây quỳnh vào chậu cho đất vào, ấn nhẹ cho chắt gốc, tưới cho đẫm nước. Sau đó để chậu quỳnh trong chỗ mát ba bốn tuần, rồi mới mang ra phơi nắng. Khoảng một tháng sau, sẽ có các cành quỳnh mọc thẳng, mạnh từ dưới đất lên, những cành này sẽ cho hoa liền trong vài nãm. Mỗi nhánh này sẽ có ít nhất hai tới ba bông hoa vào vụ hoa chính mỗi năm.

Cách trồng hoa Quỳnh đơn giản cho nhiều hoa - hoa quynh

Hoa quỳnh

Chăm sóc cây quỳnh ra hoa:

Tưới nước: Quỳnh sống trong bóng râm và ở rừng nhiệt đới nên bạn tưới nước vừa ẩm và không nên tưới thường xuyên vì hoa quỳnh không chịu được nhiều nước.

Bón phân: Cây quỳnh không cần phân bón, nhưng cũng có thể tưới loại phân bón: Peters 20-20-20, Miracle Gro, hoặc Super Bloom. Mỗi tháng một cốc nhỏ từ tháng 4 đến tháng 9, không nên dùng những loại phân bón có nồng độ nitơ cao.

Để quỳnh lớn nhanh và ra hoa cần phải thay đất mỗi năm sau vụ hoa cuối, thơi gian khoảng cuối tháng 10. Muốn quỳnh ra hoa, phải để đất của chậu quỳnh khô kiệt hẳn một thời gian, ngưng tưới nước trong vòng từ 3 đến 4 tuần tuỳ theo địa phương, có thể lâu hơn, chủ yếu để đất trong chậu quỳnh khô hẳn nước. Tạo tình trạng khô hạn như các cây xương rồng trong sa mạc. Nhưng không để cây bị héọ.

Hoa quỳnh hương nở hoa rất thơm, đẹp chúng mong manh nhưng lại quyến rũ vì thế để sở hữu cụm quỳnh đẹp thì hãy tự trồng ngay từ bây giờ nhé một đặc điểm nữa mà lamnong.net muốn mách riêng với bạn là quỳnh với cây giao sống với nhau rất hợp, chúng hỗ trợ nhau cùng lớn lên vì vậy trồng quỳnh với cây giao nhé.

Chúc bạn thành công!

Nguồn: sưu tầm

Thảo luận cho bài: Cách trồng hoa Quỳnh đơn giản cho nhiều hoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *