Cách trồng hoa Thược Dược từ hạt

Nếu như hoa Mẫu Đơn được coi là hoa vương thì hoa Thược Dược lại được coi là hoa tướng, ngoài để trưng thì chúng còn có tác dụng là để chữa bệnh. Cùng lamnong.net nghiên cứu cách trồng hoa thược dược.

Cách trồng hoa Thược Dược từ hạt - hoa thuoc duoc do

Hoa thược dược đỏ

Đặc điểm của cây hoa thược dược:

Mùa hoa thược dược nở là từ tháng 3 tới tháng 5.

Thích nghi với khí hậu nóng, lạnh hay thời tiết ẩm. Đặc biệt là với khí hậu Việt Nam rất thích hợp cho thời tiết phát triển.

Thời vụ trồng:Trồng vào vụ đông – xuân.

Kỹ thuật trồng hoa thược dược:

Đất: Đất reo hạt hoa thược dược là đất pha cát hoặc dùng đất trong vườn trộn thêm phân bón. Có thể sử dụng đất tribat để trồng.

Cách reo hạt hoa thược dược: có thể gieo trực tiếp lên đất và dùng bình phun sương để tưới, tạo độ ẩm cho đất. Sau 7 – 10 ngày hạt sẽ nảy mầm và phát triển thành cây con. Nếu trời lạnh thì thời gian sẽ kéo dài, khoảng 20 – 25 ngày.

Cách trồng hoa Thược Dược từ hạt - hoa thuoc duoc

Hoa thược dược

Chăm sóc hoa thược dược: Hoa thược dược có rất nhiều màu như hoa thược dược đỏ, tìm, trắng,…. Dù là loại nào đi nữa thì cách chăm sóc cũng giống nhau.

Ánh sáng: Cây thích nghi với ánh sáng tự nhiên nên bạn chú ý đặt cây ngoài trời. Trong quá trình cây phát dục thì chuyển cây vào chỗ lạnh và ít ánh sáng, như vậy cây sẽ nhanh cho ra nụ và hoa.

– Tưới nước: Thược dược có khả năng chịu ẩm tốt nên một ngày bạn có thể tưới cây 2 lần vào mỗi buổi sáng và tối.

– Phân bón: Thông thường khi gieo hạt sẽ trộn đều phân vào đất. Trong quá trình cây phát triển, 1 tuần bạn bón phân 1 lần, như vậy cây sẽ hấp thu dinh dưỡng tốt hơn. Bạn có thể dùng phân bón hữu cơ hoặc phân chuồng hoai mục nếu trồng với diện tích lớn.

– Phòng trừ sâu bệnh: Những loại sâu ăn lá, sâu cuốn và nấm là mối đe dọa lớn của hoa thược dược. Nhiều cây sẽ có bệnh đốm lá, ảnh hưởng đến sự phát triển của cây. Nếu trong quá trình chăm sóc, phát hiện cây có dấu hiệu của bệnh, bạn có thể dùng thuốc Zineb và Boocdo để tiến hành phun diệt trừ sâu bệnh gây hại.

Việc trồng hoa thược dược không những để làm cây cảnh mà còn sử dụng để làm dược liệu. Khi trồng cần chú ý những yếu tố chăm sóc trên để có những chậu hoa thược dược thật đẹp. Ngày nay người ta phát triển kỹ thuật trồng hoa thược dược nở vào dịp tết để có những chậu hoa tươi khoe sắc trong những ngày xuân.

Chúc bạn thành công!

Nguồn: sưu tầm

Tìm bài này trên Google:

  • cách trồng hoa thược dược bằng hạt

Thảo luận cho bài: Cách trồng hoa Thược Dược từ hạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *