Kĩ thuật trồng hoa thược dược nhiều màu cho nhà thêm xinh

 Hoa thược dược là một trong những loại hoa thích nghi với mọi khí hậu từ nóng, lạnh hay thời tiết ẩm nên được nhiều người ưa chuộng và trồng phổ biến trong nhà.

Thược dược nổi tiếng với hình dáng hoa đẹp, màu sắc phong phú, bắt mắt, cuống hoa dài. Cây có thể nhân giống bằng hạt, bằng củ hoặc bằng cách dâm cành, chúng thường ra hoa rất sớm. Kỹ thuật trồng cây hoa thược dược không khó nhưng cũng yêu cầu người trồng phải chú ý chăm sóc.

Kĩ thuật trồng hoa thược dược nhiều màu cho nhà thêm xinh - ky thuat trong hoa thuoc duoc nhieu mau cho nha them xinh.01

Kỹ thuật trồng hoa thược dược không quá khó

Hoa thược dược có nhiều giống: lùn, trung và cao. Thược dược là loại cây thân củ thuộc họ cúc, có đường kính từ 3 đến 10cm, chiều cao thân từ 30 – 50cm. Giống hoa thược dược ưa sáng, tránh nắng, mùa hè ưa mát mẻ, thích mọc nơi nửa bóng râm nửa sáng. Nó có khả năng chịu rét, chịu hạn trước khi trồng cần bón phân chuồng hoai, phân bột sương.

Kỹ thuật trồng hoa thược dược

Chúng ta có nhiều cách gieo trồng hoa thược dược, có thể gieo bằng hạt, giâm cành hoặc trồng từ củ. Với hạt giống hoa thược dược, có thể mua tại các cửa hàng bán hạt giống hoa uy tín trên cả nước. Tuy nhiên khi lựa chọn trồng cây bằng hạt, nên chú ý đến chất lượng hạt giống, đảm bảo hạt giống có tỉ lệ nảy mầm cao, dễ phát triển.

Nếu chọn cành để giâm thì phải chọn cành khỏe mạnh, có khả năng sinh trưởng tốt, không sâu bệnh. Đất gieo hạt hoặc ươm cành thược dược là đất pha cát hoặc dùng đất trong vườn trộn thêm phân bón. Có thể dùng đất tribat để trồng mua tại các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp.

Kĩ thuật trồng hoa thược dược nhiều màu cho nhà thêm xinh - ky thuat trong hoa thuoc duoc nhieu mau cho nha them xinh.02

Cần chú ý chăm sóc hoa thi trồng cây

Nếu gieo hạt, có thể gieo trực tiếp lên đất và dùng bình phun sương để tưới, tạo độ ẩm cho đất. Sau 7 – 10 ngày hạt sẽ nảy mầm và phát triển thành cây con. Nếu trời lạnh thì thời gian sẽ kéo dài, khoảng 20 – 25 ngày. Nếu giâm cành, nên chọn lúc thời tiết mát mẻ, tránh ánh nắng trực tiếp sẽ ảnh hưởng đến khả năng mọc mầm.

Chăm sóc 

Tưới nước: Thược dược có khả năng chịu ẩm tốt nên một ngày có thể tưới cây 2 lần vào mỗi buổi sáng và tối. Phân bón: Thông thường khi gieo hạt sẽ trộn đều phân vào đất. Trong quá trình cây phát triển, 1 tuần bạn bón phân 1 lần, như vậy cây sẽ hấp thu dinh dưỡng tốt hơn. Mọi người có thể dùng phân bón hữu cơ hoặc phân chuồng hoai mục nếu trồng với diện tích lớn.

Trước khi nở hoa nên ngắt bỏ toàn bộ các chồi trên nhánh non từ lá thứ tư trở lên. Đặt chậu ở vị trí có ánh nắng, rồi tưới nước sau khi bề mặt đất trong chậu đã khô. Vào thời điểm cây phát triển cần mang chậu hoa vào chỗ lạnh và tối để cây có thể chuẩn bị ra nụ

Nguồn: vietq.vn

Thảo luận cho bài: Kĩ thuật trồng hoa thược dược nhiều màu cho nhà thêm xinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *