Nuoitrong123  »  Cây trồng   »   Cây ghép khoai tây và cà chua

Cây ghép khoai tây và cà chua

Giàn dây leo cà chua xanh tươi tốt, quả chín mọng nhưng phía dước gốc lại xum xuê củ khoai tây.

   
Cây ghép khoai tây và cà chua - 1434352460 113652 2 496x500
Cà chua ở một đầu và khoai tây ở đầu khác là sản phẩm nông sản thành công trong dự án mất khá nhiều thời gian ở phòng thí nghiệm thực phẩm Frankenstein, Anh. Cây “chủng tộc kép” này được sản xuất bằng quy trình ghép công nghệ cao gọi là TomTato mới cho ra mắt người làm vườn hôm qua.

 

Dự án bắt đầu 15 năm trước, khi Paul Hansord, Giám đốc công ty Thompson & Morgan, trong một chuyến đi đến Mỹ. Ông phát hiện ra một cây khoai tây phát triển theo một cây cà chua và biết được rằng nó có thể ghép hai cùng nhau vì chúng thuộc cùng một họ.

Cây ghép khoai tây và cà chua - 1434352460 113652 3 399x500

 

Ông đã suy nghĩ đến vấn đề làm thế nào để phát triển ý tưởng này nhân rộng để bán thương mại. Sau một thời gian dài thử nghiệm với sự giúp đỡ của các chuyên gia ghép, ông đã cho ra đời loại cây độc đáo này.

Loại cây này được trồng thử nghiệm tại vườn Đà Lạt và đã cho năng suất khá cao, bình quân đạt hơn 19 tấn củ khoai tây/ha và hơn 38 tấn cà chua/ha/vụ trên cùng diện tích.

Việc ghép và trồng thành công cây cà chua – khoai tây của Nhã không chỉ giúp tiết kiệm diện tích đất, công chăm sóc, phân bón mà còn mở ra nhiều triển vọng mới về cây giống kháng bệnh

Đầu năm tới, loại Tomato này sẽ được bán rộng rãi với giá khoảng 450.000 đồng/cây.

Nguồn: Sưu tầm

Thảo luận cho bài: Cây ghép khoai tây và cà chua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.