Nuoitrong123  »  Kĩ thuật trồng, chăm sóc hoa cây cảnh   »   Chia sẻ cách trồng hoa Cẩm Tú Cầu

Chia sẻ cách trồng hoa Cẩm Tú Cầu

Cẩm tú cầu là cây thân mộc, hoa vô tính, lúc đầu hoa màu trắng sau biến dần thành màu lam hay màu hồng, màu hoa phụ thuộc vào độ pH của thổ nhưỡng, Cây ưa bóng râm, ẩm thấp. Trồng hoa cẩm tú cầu làm đẹp cho vườn nhà cũng được xem như một thú chơi tao nhã. Hãy cùng tìm hiểu ngay cách trồng hoa cẩm tú cầu dưới đây.

Chia sẻ cách trồng hoa Cẩm Tú Cầu - chia se cach trong hoa cam tu cau 640x361

Cách trồng hoa cẩm tú cầu (hình 1)

Cách trồng hoa cẩm tú cầu bằng hạt: Để cẩm tú cầu có thể nảy mầm trong điều kiện thời tiết tốt nhất thì các bạn nên gieo hạt vào đầu mùa xuân, đất để gieo hạt nên được trộn với tỷ lệ là 6 (đất akadama loại nhỏ) : 3 (đất mùn ẩm) : 1 (đất khoáng). Các bạn nên tìm những không gian với nơi có thật nhiều ánh sáng, điều kiện thời tiết khô thoáng, thoát ẩm tốt, nên tưới nước một cách đều đặn để tránh trường hợp đất khô, hạt có có thể nảy mầm. Trong giai đoạn hạt cẩm tú đã nẩy mầm và nở thì các bạn nên cắt bỏ những nhánh hoa dưới và 1 phần của thân cây rồi chuyển chúng sang một chậu khác, lúc đó những chậu cây này sẽ mọc chồi ở nách và có thể ra hoa thuận lợi vào mùa thu.

Phương pháp trồng hoa cẩm tú cầu bằng nhánh:

Chia sẻ cách trồng hoa Cẩm Tú Cầu - trong hoa cam tu cau2 300x240 1

Cách trồng hoa cẩm tú cầu (hình 2)

Hãy lựa chọn những cây hoa tươi già, có nhiều chồi búp ở nách lá và vỏ của chúng màu gỗ, hãy cắt thân cây thành những đoạn có chiều dài từ 30-40cm và phải có ít nhất là 3 đốt lá, những lá và búp cây sẽ cần phải được loại bỏ trước khi tiến hành ngâm chúng trong nước với thời gian khoảng 2 tiếng. Sau thời gian này các bạn có thể cắm cây giống vào chậu và buộc chúng có định vào trụ để cây có thể học rễ, để quá trình mọc rể diễn ra nhanh, các bạn cần thường xuyên tưới nước cho chúng. Khi nhận thấy câu đã phát triển ổn định, các bạn có thể tiến hành lại những bước bên để cây có được những chồi non mới.

Chăm sóc: Cần bón phân định kỳ để giúp hoa cẩm tú cầu khỏe mạnh. Bên cạnh đó cần để hoa nơi có đầy đủ ánh sáng. Khi hoa nở, chúng ta nên cắt những nụ nhỏ để hoa phát triển toàn diện, những hoa sắp tàn thì nên cắt bỏ bớt để

Chia sẻ cách trồng hoa Cẩm Tú Cầu - trong hoa cam tu cau3 300x225

Cách trồng hoa cẩm tú cầu (hình 3)

Phương pháp đổi màu cho hoa: Cẩm tú cầu là loài cây đặc biệt, có thể sống trên đất chua, trung tính hoặc có tính vôi. Không những thế, màu sắc của hoa có thể thay đổi tuỳ theo độ pH trong đất. Ở đất chua cây sẽ cho hoa màu lam, đất trung tính Hoa cẩm tú cầu có màu trắng sữa, đất có độ pH > 7 hoa có màu tím hoặc hồng. Tùy theo sở thích của người chơi mà ta trồng ở đất có độ pH khác nhau.

Chúc các  bạn thành công với cách trồng hoa cẩm tú cầu !

Nguồn: sưu tầm

Thảo luận cho bài: Chia sẻ cách trồng hoa Cẩm Tú Cầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.