Nuoitrong123  »  Kĩ thuật trồng, chăm sóc hoa cây cảnh   »   Hướng dẫn cách chăm sóc Lan Hồ Điệp trong nhà

Hướng dẫn cách chăm sóc Lan Hồ Điệp trong nhà

Từ lâu Lan Hồ Điệp đã được mọi người ưa chuộng không những trong những dịp tết mà thường ngày cũng được sử dụng trong nhà hay những văn phòng làm việc. Vào dịp tết lan hồ điệp được sử dụng khá nhiều để trang trí, rước tài lộc vào nhà.

Chăm sóc lan hồ điệp tươi lâu

Hướng dẫn cách chăm sóc Lan Hồ Điệp trong nhà - lan ho diep 1

Lan hồ điệp

Cây lan hồ điệp vừa cao quý, tinh tế thanh nhã lại có vẻ đẹp mong manh tựa như hàng trăm cánh bướm chập chờn đủ màu sắc tạo sức hút không thể cưỡng nổi đối với không chỉ giới sành hoa mà với bất cứ người nào vô tình được chiêm ngưỡng.

Lan Hồ Điệp là một trong những loài hoa Lan quý phái, lộng lẫy và rất lâu tàn. Nếu chúng ta chăm sóc tốt thì một chậu lan Hồ Điệp có thể trưng bày  từ 3 đến 4 tháng thậm chí 6 tháng mà vẫn còn nhiều hoa. Nếu được chăm sóc tốt thì lan Hồ Điệp sẻ lên khỏe và sớm ra hoa lại.

Vào ngày tết một chậu lan hồ điệp có giá không phải rẻ vì thế chế độ chăm sóc chúng cũng cần có kỹ thuật để giữ được hoa tươi lâu. Loài lan này cho hoa nhiều màu sắc khác nhau: trắng, tím, vàng, hồng… màu từ nhạt tới đậm. Hoa lan có đến hơn 35.000 chủng loại.

Thông thường các cửa hàng đã trồng sẵn lan hồ điệp trong chậu, chúng ta chỉ cần mua về và chăm sóc chúng thật tốt. Bạn sẽ thấy cây có những cái rễ nhỏ màu trắng, mập mạp và chắc khỏe. Trước hết phải đảm bảo cho thân cây được nương vào một chiếc que dựng đứng để cây không bị gãy. Chỉ nên tưới nước một tuần một lần là đủ, cũng có thể dùng những viên nước đá nhỏ đặt dưới rễ cây để giữ nước và đảm bảo đủ độ ẩm cho thân lan cũng như toàn bộ rễ.

Hướng dẫn cách chăm sóc Lan Hồ Điệp trong nhà - huong dan cach cham soc lan ho diep trong nha 640x453

Vị trí đặt lan hồ điệp:

Không nên để chậu lan hướng trực tiếp ra ánh sáng mặt trời, bởi nếu bị ánh mặt trời hướng tây chiếu trực tiếp, chúng sẽ không thể sống lâu được. Lan chỉ thích hợp với bóng râm để hoa luôn giữ được màu sắc tươi tắn và sống lâu hơn.

Thay chậu:

Ở một số cửa hàng thường trồng vào chậu nhựa để giảm chi phí vì thế muốn cây lan hồ điệp đẹp hơn bạn nên thay chiếc chậu phù hợp với màu sắc và độ lớn của cây lạn.

Cách thay chậu: sau khi đã chọn dược chiếc chậu phù hợp với cây bạn lấy lan ra khỏi chậu cũ rồi cẩn thận đặt chúng vào chiếc túi nhựa rộng và cho vào trong chậu gốm. Lưu ý luôn giữ cho thân cây đứng thẳng trong quá trình di chuyển. Khi cho cây lan vào chậu, có thể dùng giấy báo để cố định thân cây. Khi trồng, sắp xếp để các cành hoa cùng hướng.

Nhiệt độ:

Lan thích hợp với nhiệt độ phòng vì thế được trưng trong nhà, hay trong văn phòng làm việc, Đồng thời sau khi trồng cây cố định bạn mới nên tháo que giữ cố định cho cây.

Lan hồ điệp là loại hoa tết vì thế ngay từ bây giờ hãy tìm một nơi cung cấp hoa lan thật uy tín để có thể tìm hiểu mua cho gia đình một chậu và chăm sóc cho chúng thật đẹp.

Chúc bạn thành công!

Nguồn: sưu tầm

Thảo luận cho bài: Hướng dẫn cách chăm sóc Lan Hồ Điệp trong nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.