Nuoitrong123  »  Kĩ thuật trồng, chăm sóc hoa cây cảnh   »   Kỹ thuật điều khiển chiều cao hoa lan Hồ Điệp

Kỹ thuật điều khiển chiều cao hoa lan Hồ Điệp

Kỹ thuật trồng và chăm sóc lan hồ điệp để hoa nở đẹp, theo ý muốn là một việc khá phức tạp và cần nhiều kinh nghiệm đối với người chơi lan lâu năm.

Kỹ thuật điều khiển chiều cao hoa lan Hồ Điệp - ky thuat dieu khien chieu cao hoa lan ho diep 500x377

Làm thế nào để khi lan ra hoa, cần phải làm gì để lan ra hoa đồng loạt hay phải xử lý thế nào chiều cao các nhánh hoa tương đương, không chênh lệch nhiều, cành hoa dài bao nhiêu thì sẽ nở hoa đầu tiên và làm thế nào để nhánh hoa mọc thẳng giúp gia tăng giá trị thẩm mỹ cho chậu lan hồ điệp.

Một số điều cần lưu ý khi trồng lan hồ điệp để chiều cao các nhánh hoa tương đương nhau, các bông hoa hướng cùng 1 chiều thì cần có biện pháp thích hợp:

– Đối với vườn trồng lan công nghiệp, có nhà lưới, hệ thống thông gió bằng quạt, hệ thống làm lạnh thì sắp xếp các chậu lan hồ điệp đang ra nhánh hoa theo chiều cao mầm hoa. Các cây có mầm hoa thấp thì để gần quạt hút gió và cây nào đã có nhánh hoa dài thì để gần phía tấm làm mát.

 

– Đối với các bạn trồng lan tài tử, không có các điều kiện trên ta có thế làm như sau: Những cây có chiều cao nhánh hoa thấp, ta đặt ra nơi có nhiều ánh sáng hơn, nhiệt độ ấm hơn sẽ làm phát hoa mau dài hơn là phát hoa của những cây hồ điệp để nơi thoáng mát, nhận ít ánh sáng hơn.

Nguồn: kithuatnuoitrong.com

Thảo luận cho bài: Kỹ thuật điều khiển chiều cao hoa lan Hồ Điệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.