Tác dụng của phân Trùn quế

Phân Trùn quế là loại phân hữu cơ tự nhiên chứa nhiều dinh dưỡng nhất mà con người từng biết, hiện nay phân trùn quế được các nước trên thế giới sử dụng rất phổ biến trong việc trồng rau sạch cung cấp cho thị trường hàng ngày.

1. Giá trị dinh dưỡng của phân trùn quế đối với cây trồng

Phân trùn quế chứa các khoáng chất như nitrat, phốtpho, kali, canxi,…ở dạng mà cây có thể hấp thu ngay không cần thời gian phân hủy trong đất sau khi bón.
Khi dùng phân trùn quế bón cho việc trồng rau thì thấy cây rau mau tươi tốt xanh lá, đó là nhờ hàm lượng chất mùn hay còn gọi là axit humic tự nhiên khoảng 2-3 %.

Phân trùn quế nguyên chất chứa rất nhiều dưỡng chất thích hợp để trồng rau

Ngoài ra phân trùn quế còn chứa chất kích thích tăng trưởng tự nhiên như IAA giúp cây trồng tăng khả năng đề kháng với môi trường bất lợi, kết cấu phân trùn quế ở dạng hình khối nên có khả năng chống sự xói mòn do tưới nước và tăng khả năng giữ ẫm cho bộ rễ cây trồng.

2. Phân trùn quế có khả năng loại trừ độc tố và vi khuẩn trong đất

Do thành phân trong phân trùn quế có chứa hàm lượng chất mùn khá cao cùng với hệ vi sinh giúp cải tạo đất và ngăn ngừa các loại bệnh về rễ cây trồng.

Phân trùn quế còn có hệ vi sinh vật hảo khí có thể nhanh chóng khử đi mùi hôi và phân hũy xác bả động thực vật.

Việc trồng rau tại nhà với diện tích nhỏ nên dùng phân trùn quế để trồng các loại rau củ quả mà không cần bổ sung thêm phân vô cơ, vừa thu hoạch được sản phẩm rau quả ngon vừa an tâm với chất lượng rau quả do mình tự trồng.

Tuy nhiên phân trùn quế với chất lượng tốt như trên thì giá thành còn khá cao, người trồng rau có thể sử dụng hỗn hợp trộn như sau : đất sạch trồng cây: phân trùn quế theo tỷ lệ 1:1, trộn đều rồi trồng rau sẽ giúp giãm giá thành.

Trongraulamvuon.com

Thảo luận cho bài: Tác dụng của phân Trùn quế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *