Top các loại hoa trồng mùa hè chịu nắng nóng cực tốt

Các bạn đều biết đặc điểm khí hậu của Việt Nam là nóng ẩm nhất là mùa hè ở miền Bắc thì nắng gay nắng gắt. Nhiệt độ tăng cao chẳng những ảnh hưởng đến sức khoẻ con người mà cả sự sinh trưởng và phát triển của thực vật. Do đó, vào mùa hè chúng ta cần lựa chọn cho khu vườn xinh xắn của mình những loại cây có khả năng chịu nắng nóng, chịu hạn tốt. Khi ấy, chúng mang lại một màu xanh mát mắt, làm giảm sự chói chang của ánh mặt trời. Đồng thời, nó đem lại bầu không khí mát mẻ và tâm lí thoải mái cho con người. Dưới đây là top các loại hoa trồng mùa hè lí tưởng cho bạn.

Hoa hồng ngoại càng nắng càng sai hoa

Tại sao hoa hồng Việt Nam không dành cho mùa hè mà lại là hoa hồng ngoại. Theo kinh nghiệm của nhiều người làm vườn thì hoa hồng truyền thống ít nở vào mùa hè trong khi hoa hồng ngoại lại đặc biệt thích hợp với khí hậu nước ta nên phát triển tốt và cho sai hoa. Hoa của chúng to, đẹp và giữ được 90% đặc tính của cây khi trồng ở nước bản địa.

Top các loại hoa trồng mùa hè chịu nắng nóng cực tốt - top cac loai hoa trong mua he chiu nang cuc tot 1 1 640x535

>>> Cách trồng hoa hồng leo trên ban công nhà

Hoa hồng là một trong các loại hoa trồng mùa hè ưa ánh sáng, ưa nắng. Chúng thích hợp trồng giàn leo ở cổng, hàng rào, mái hiên hay ban công. Sức sống của loại hoa này vô cùng dẻo dai và bền bỉ. Trong điều kiện không tưới nước chúng vẫn chịu được 5 ngày liên tục. Tuy nhiên, bạn vẫn cần chú ý đến đất trồng thoát nước tốt và bón phân cho chúng trước hoặc sau thời điểm ra nụ và cho hoa.

Hoa cúc indo cực kì ưa nắng và sợ ngập úng

Top các loại hoa trồng mùa hè chịu nắng nóng cực tốt - top cac loai hoa trong mua he chiu nang cuc tot 2 1

Cúc indo cũng là một trong các loại hoa trồng mùa hè cho hoa từng chùm và nhiều màu. Cây thích hợp trồng chậu hoặc giỏ treo ban công. Hoa nở rộ từ tháng 4 đến tháng 10 và nở rực rỡ. Mỗi bông hoa tuy bé li ti nhưng kết thành chùm lại trở nên lung linh dưới nắng. Cây hoa dễ trồng và dễ chăm sóc. Bạn có thể trồng từ hạt giống, chiết cành hoặc mua bầu ươm sẵn. Với đặc tính sợ úng nên khi chăm sóc hoa bạn cần chú ý không tưới nước quá nhiều khiến cây thối rễ. Đồng thời, bạn cũng chú ý cắt tỉa cành và ngọn cây để thúc đẩy cúc ra nhiều hoa.

Hoa dừa cạn thích hợp với nắng ban công

Top các loại hoa trồng mùa hè chịu nắng nóng cực tốt - top cac loai hoa trong mua he chiu nang cuc tot 3 640x426

Bởi chịu nắng cực tốt nên chúng thường được đặt ở các vị trí như ban công, cửa sổ, sân thượng. Dừa cạn không cần chăm sóc nhiều nhưng yêu cầu đất tơi xốp và thoát nước tốt. Bạn nên sử dụng thêm phân bón dưỡng hoa để hoa rực rỡ và lâu tàn. Trong điều kiện nắng nóng bạn cũng cần lưu ý đến công đoạn tưới nước cho cây ngày 2 lần sáng và tối bằng vòi phun sương.

Hoa mười giờ là loại hoa đẹp dễ trồng

Trong số các loại hoa trồng mùa hè thì mười giờ là loại hoa dễ trồng, dễ chăm sóc hơn cả. Trong thời tiết nắng nóng thiêu đốt hoa càng trở nên rực rỡ, bất chấp thách thức của thiên nhiên. Hoa rất dễ trồng bằng hạt hoặc giâm cành. Tuy nhiên, khi mới trồng bạn hãy để cây ở chỗ mát và tưới nước thường xuyên trước khi cho cây ra nắng nhé!

Bạn còn có thể lai hoa rất đơn giản. Bạn chọn 2 bông hoa với 2 màu cần lai, dùng tăm bông lấy nhị của hoa này rắc lên nhuỵ của hoa còn lại. Sau đó bạn chờ lấy quả, tách hạt ra trồng là được. Cây có thân rất mọng nên sẽ là miếng mồi ngon béo bở cho sâu ăn lá, ốc sên nên bạn cần theo dõi để loại bỏ chúng ngay.

Top các loại hoa trồng mùa hè chịu nắng nóng cực tốt - top cac loai hoa trong mua he chiu nang cuc tot 4

Còn rất nhiều các loại hoa trồng mùa hè khác như dạ yến thảo, dâm bụt Thái, hoa lan, hoa thanh tú, … Bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây để tìm ra ý tưởng trang trí ban công đầy nắng nhà mình.

Vai trò của các loại hoa trồng mùa hè chịu nắng

Tạo không gian xanh mát: Top các loại cây ưa nắng kể trên đều có sức sống mãnh liệt. Chúng thường xanh và cho tán rộng. Trong thời tiết oi ả của mùa hè, màu xanh cùng bóng râm ấy đã khiến bầu không khí giảm nhiệt đáng kể. Những nơi có cây xanh luôn tạo cảm giác thoáng đãng và mát mẻ hơn.

Mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ: Những loại cây trên đều rất sai hoa và hoa có nhiều màu sắc rực rỡ. Bởi vậy chúng góp phần tô điểm cho không gian thêm sinh động và ấn tượng.

Với top các loại hoa trồng mùa hè kể trên, bạn hoàn toàn có thể trồng chúng khi thời tiết nắng nóng thậm chí là trên một ban công hướng tây. Chúc bạn có một không gian xanh quanh nhà thật sống động, đẹp đẽ.

Thảo luận cho bài: Top các loại hoa trồng mùa hè chịu nắng nóng cực tốt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *