Nuoitrong123  »  Kĩ thuật trồng, chăm sóc hoa cây cảnh   »   Trồng hoa Đằng Tử trang trí cho ngôi nhà

Trồng hoa Đằng Tử trang trí cho ngôi nhà

Hoa đằng tử loài hoa cánh mỏng  nhưng mọc từng chùm tượng trưng cho tình yêu. Gần đây được nhiều người ưa chuộng ở Việt Nam.

Trồng hoa Đằng Tử trang trí cho ngôi nhà - hoa dang tu

Hoa Đằng Tử

Hoa đằng tử được trồng nhiều ở Nhật còn được gọi là hoa Wisteria, hay hoa Fuji, là biểu tượng tình yêu vĩnh cửu theo văn hóa Nhật. Để một cây tử đằng ra hoa, người ta sẽ phải dày công chăm sóc trong suốt nhiều năm trời, cũng giống như vun đắp tình cảm đôi lứa. Cây hoa Tử đằng là loại cây dây leo thân gỗ. Đây là loại cây rất được người Nhật ưa thích và trồng ở nhiều nơi. Bông hoa khi nở có màu sắc dịu dàng, đẹp thuần khiết, đặc biệt là dưới ánh nắng mặt trời mùa xuân.

Đằng tử cũng được sử dụng làm hàng rào, trang trí ban công, cổng nhà  bởi chúng là dạng thân leo.  Chúng có thể leo cao đến 20m khỏi mặt đất và lan rộng đến 10m theo chiều ngang. Những bông hoa có mùi thơm ngọt mọc thành chùm trong cành rủ xuống dài từ 10cm đếm 80cm có màu tím, hồng hoặc trắng.

Trồng hoa Đằng Tử trang trí cho ngôi nhà - hat giong hoa dang tu

Hạt giống hoa đằng tử

Thời gian gần đây đằng tử được nhiều người Việt Nam ưa chuộng và nhiều chị em cũng phải cố kiếm hạt giống hoa đằng tử để trồng. Trồng đằng tử tuy khó tuy nhiên chúng cũng khá thích hợp với điều kiện ở Việt Nam. Cùng tham khảo cách trồng hoa đằng tử dưới đây:

Kỹ thuật trồng hoa đằng tử:

Thời gian gieo hạt: Thời gian tốt nhất để bắt đầu gieo hạt là vào đầu tháng ba hay tháng tư.

Xử ly hạt hoa đằng tử: Trước khi gieo hạt tử đằng, bạn ngâm hạt ở nhiệt độ 50 – 60oC trong khoảng 4 giờ.

Gieo hạt:  Ủ hạt trong khăn ẩm khoảng 20 giờ thì bắt đầu trồng cây vào đất tơi xốp gồm tro trấu, xơ dừa, đất mùn giàu dinh dưỡng. Sau 3-7 ngày để ở nơi thoáng khí và nhiều ánh sáng, hạt bắt đầu nảy mầm.

Trồng hoa Đằng Tử trang trí cho ngôi nhà - ky thuat trong hoa dang tu 1

Kỹ thuật trồng hoa đằng tử

Cách chăm sóc:

Sau khi hạt giống hoa đằng tử nảy mầm, hàng ngày dùng bình xịt, phun sương giữ ẩm cho đất. Cây hoa tử đằng phát triển nhanh, thuần với khí hậu môi trường và sinh trưởng tốt. Trong tháng đầu tiên, nếu trồng ngoài đất, cây thậm chí có thể leo được 2 – 3m nếu đạt đủ điều kiện về dinh dưỡng, ánh sáng. Thế nhưng phải 4 – 5 năm mới có thể ra hoa. Đây cũng là loài hoa leo nên bạn có thể làm giàn cho chúng trước khi chúng lớn nhanh, giàn hoa bạn sẽ làm theo ý thích của bạn và nên tạo khuôn ngay từ đầu

Bạn cũng có thể mua một cây hoa đằng tử ghép cành để trồng, điều này sẽ bớt cho bạn công chăm sóc từ khi nảy mầm tới khi lên cây.

Để trang trí cho ngôi nhà, hãy tự chọn cho mình một cây hoa đằng tử thật đẹp, và tự mình chăm sóc để  bạn cảm thây chúng ý nghĩa hơn nhé.

Chúc bạn trồng hoa đằng tử thành công!

Nguồn: sưu tầm

Thảo luận cho bài: Trồng hoa Đằng Tử trang trí cho ngôi nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.