Bí quyết để có một chậu phong Lan Vanda đẹp

Hoa lan vanda có nguồn gốc từ châu Á Thái Bình Dương, chúng được ưa thích bởi có hình dáng dày, vừa tròn, và màu sắc rực rỡ, tuy vậy chúng đòi hỏi điều kiện trồng cũng không phải dễ dàng gì, cũng chúng tôi nghiên cứu cách trồng để có một chậu lan đẹp nhé.

Ánh sáng:

Cũng như lan dendro rất cần ánh sáng thì lan vanda cũng vậy chúng cần ánh sáng mạnh và nên cho hưởng ánh sáng trọn buổi nếu có thể, loại lan này có lá hơi tròn có thể trồng nơi đầy nắng, những vùng có nhiệt độ cao.

Bí quyết để có một chậu phong Lan Vanda đẹp - lan vanda

Cách chăm sóc hoa lan vanda

Nhiệt độ và độ ẩm:

Lan Vanda phát triển mạnh khi nhiệt độ ban ngày ở mức 20oC hoặc cao hơn và ban đêm thường không dưới 10,5oC. Chúng sẽ tiếp tục phát triển tốt bất cứ lúc nào trong năm nếu nó được cung cấp nhiệt độ ấm và ánh sáng rực rỡ. Cây này chấp nhận được những đợt dài thời tiết nóng và các đợt lạnh ngắn. Một số cây có thể chịu đựng được nhiệt độ thấp trong 2-3 giờ với các tổn thương ở chót rễ và chồi hoa. Vào những ngày nóng, độ ẩm tới 80% là thích hợp.

 

Tưới nước:

Độ ẩm cao ban ngày rất cần và đặc biệt vào các ngày nắng và cây loại vanda trồng ngoài trời có thể cần tưới nước và phun sương nhiều lần trong ngày, trong thời tiết mát hơn vào những ngày có mây hoặc sang chậu thì bạn nên hạn chế tưới nước.

Bí quyết để có một chậu phong Lan Vanda đẹp - lan vanda1 1

Bón phân:

Loại lan này cần rất nhiều dinh dưỡng, cần chú ý bón phân như sau: khi trồng ngoài trời cần  tập trung dung dịch phân bón loại 20 – 20 – 20. Vào mùa đông hoặc mùa không tăng trưởng nên áp dụng cùng tỷ lệ ấy hai tuần một lần hay tốt hơn là mỗi tuần tưới phân một lần. Ngoài ra trong lần dinh dưỡng thứ ba có thể thay bằng phân bón có lượng acid phosphoric cao (10 -30 – 20). Có thể cho thêm dung dịch vitamine và hormone vào phân bón mỗi tháng một lần. Để loại bỏ muối đọng lại các cây nên rửa bằng nước lã mỗi tháng một lần.

Rực rỡ, yêu kiều và sang trọng, những loại lan như lan vanda, lan dendro, lan dendrobium đều là những loại lan sặc sỡ có màu sắc có thể làm khung cửa sổ hay hành lang trở nên sinh xắn hơi, với những người yêu lan thì đây là những loài lan có thể làm cho họ giải tỏa cuộc sống.

Nguồn: sưu tầm

Thảo luận cho bài: Bí quyết để có một chậu phong Lan Vanda đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *