Hướng dẫn cách trồng hoa Cát Tường (Phần 1)

Hoa Cát Tường với ý nghĩa đem lại may mắn luôn được nhiều người ưa thích. Nếu bạn muốn tự tay trồng  hoa cát tường để dành tặng người thân thì cách trồng hoa cát tường không quá khó đâu. Hãy tìm hiểu cách trồng hoa cát tường ngay sau đây nhé.

Hướng dẫn cách trồng hoa Cát Tường (Phần 1) - Hoa Cat Tuong 02 300x236

Ảnh sưu tầm

Nên gieo hạt từ tháng 8 đến tháng 10 và trồng cây tháng 10 đến tháng 12. Sau gieo 2,5 – 3 tháng thì cây giống có thể xuất vườn, sau trồng 4,5 – 5 tháng cho thu hoạch. Như vậy từ khi gieo hạt đến thu hoạch hoa mất khoảng 7 – 8 tháng.

Cây hoa cát tường sinh trưởng phát triển tốt ở nhiệt độ ban ngày từ 18 – 200C, nhiệt độ ban đêm  từ 15 – 180C. Ánh sáng tự nhiên 70 – 80 Klux, giờ chiếu sáng trong ngày tối ưu là 16- 18 giờ/ngày. Độ ẩm đất từ 65 – 75%. Đất có độ pH 6,0 – 6,8, và có hàm lượng dinh dưỡng cao, nhiều mùn, dễ thoát nước, đặc biệt thích hợp với các loại đất có chứa nhiều canxi.

Đặt khay đã gieo hạt vào trong nhà có mái che, nếu trời nắng nóng cần điều chỉnh giảm nhiệt độ, nên để nhiệt độ từ 20 – 220 C giúp hạt nhanh nảy mầm.

Sau gieo khoảng nửa tháng cần tưới nước bằng bình phun sương, tưới 2 lần/ngày vào sáng sớm và chiều tối nhằm duy trì độ ẩm 90% để làm mềm, chảy lớp vỏ bọc phấn giúp hạt dễ nảy mầm

Khi cây mọc đều và nhìn rõ cặp lá thật (khoảng 20 ngày sau gieo): Bón phân bón lá Đầu trâu 502 liều lượng 10ml/bình 8 lít, hoặc bổ sung chất kích thích sinh trưởng Atonik 1,8DD, 10 ngày phun 1 lần để bổ sung dinh dưỡng cho cây.

Hướng dẫn cách trồng hoa Cát Tường (Phần 1) - Hoa Cat Tuong 03 300x234

Ảnh sưu tầm

Phun thuốc định kỳ 10 ngày/lần. Dùng Kasuran, Daconil, Rhidomil nồng độ 200g/100 lít nước để phòng trừ bệnh thối cây. Dùng Score 250ND nồng độ 0,05% để phòng trừ bệnh đốm lá, bệnh lở cổ rễ. Dùng Pegasus, Regent, Sumi-alpha theo nồng độ khuyến cáo để phòng trừ sâu cắn lá.

Thường xuyên tỉa bỏ cây khác dạng và nhặt cỏ dại mọc trong khay.

Khi cây có 2 – 3 lá thật tiến hành trồng dồn những cây sống vào cạnh nhau để thuận tiện quản lý, chăm sóc.

Hướng dẫn cách trồng hoa Cát Tường (Phần 1) - VNaOfDv3 255x300

Ảnh sưu tầm

Trong quá trình trồng cần chọn lựa những cây có bộ rễ phát triển tốt, lấy cây nhẹ nhàng ra khỏi khay,vỉ để bộ rễ cây con đỡ bị tổn thương và hạn chế vỡ bầu đất ươm cây. Trồng và lấp đất ngang cổ thân, tránh trồng quá sâu có thể làm thối rễ cây con. Sau khi trồng cần quản lý tốt độ ẩm đất nhằm giúp cho cây con mau chóng hồi phục và phát triển tốt trên vườn. Tưới nước từ 2 – 3 lần/ngày vào 6 giờ sáng, 10 giờ sáng và 2 giờ chiều để giữ ẩm cho cây con bén rễ tốt. Sau 10 – 15 ngày khi cây con bén rễ, giảm số lần tưới xuống còn 1 – 2 lần/ngày tùy theo điều kiện thời tiết là trời râm hay nắng gắt.

Các bạn hãy theo dõi bài viết sau của nuoitrong123.com để có thêm những thông tin hữu ích về cách trồng hoa cát tường nhé.

Nguồn: sưu tầm

Thảo luận cho bài: Hướng dẫn cách trồng hoa Cát Tường (Phần 1)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *