Hướng dẫn cách trồng hoa Cát Tường (Phần 2)

Tiếp nối phần 1 của Hướng dẫn cách trồng hoa cát tường Phần 1 nuoitrong123.com tiếp tục cung cấp cho các bạn cách trồng hoa cát tường và cách chăm sóc loại hoa này. Cùng tìm hiểu cách trồng hoa cát tườngngay sau đây nhé.

Hướng dẫn cách trồng hoa Cát Tường (Phần 2) - Cap chung nhan nhan hieu Hoa Da Lat 416b 637c 432d b6c0 a72c679e5942 300x199

Ảnh sưu tầm

Cát tường đòi hỏi tưới phun sương trong giai đoạn 2 tháng đầu sau trồng, thời điểm tưới thích hợp vào khoảng 6 – 8 giờ sáng. Giai đoạn cây trưởng thành chỉ cần tưới một lần vào buổi sáng hoặc tưới rãnh để giữ độ ẩm đất từ 70 – 75%. Giai đoạn thu hoạch cần giảm độ ẩm đất và độ ẩm không khí, tạo độ thông thoáng cho cây.

Hoa cát tường yêu cầu lượng ánh sáng cho quá trình quang hợp không cao, do vậy cần che một lớp lưới đen để giảm bớt từ 30 – 40% ánh sáng nhằm giúp gia tăng chiều dài cành hoa. Tuy nhiên vào các tháng mưa nhiều (tháng 7, 8 ,9) cần tháo bỏ lưới che để hạn chế bệnh hại, nhất là nấm mốc đen (Botrytis cineca) gây hại trên thân, lá, hoa.

Hướng dẫn cách trồng hoa Cát Tường (Phần 2) - hoa cat tuong 1 300x225

Ảnh sưu tầm

Sau trồng khoảng 3,5 – 4 tháng, cần tiến hành giăng lưới đỡ cây. Lưới đan bằng cước nylon, kích thước mắt lưới là 15cm x 20cm. Lớp lưới đầu tiên đặt cách mặt đất 30 cm, lớp lưới thứ hai cách lớp đầu tiên khoảng 15cm – 20cm. Hai lớp lưới này giúp cây hoa không bị ngã đổ và giữ cho cành hoa được thẳng.

Sau khi trồng từ 3 – 3,5 tháng, cây sẽ cho nụ hoa đầu tiên. Cần tỉa bỏ nụ hoa đầu tiên này để các chồi bên ra hoa đồng loạt. Có một số giống không cần tỉa nụ hoa này mà cây vẫn cho hoa đồng loạt. Sau khi thu hoạch đợt bông đầu, cây sẽ có thời gian nghỉ khoảng 2,5 – 3 tháng mới cho bông đợt hai. Năng suất thu hoạch bông đợt hai chỉ bằng khoảng 25 – 30% so với năng suất đợt đầu.

Hướng dẫn cách trồng hoa Cát Tường (Phần 2) - 65818843 300x225

Ảnh sưu tầm

Để phòng tránh tối đa những bệnh hại đối với cây hoa cát tường thì phải kết hợp nhiều biện pháp quản lý trồng trọt như: Tạo hệ vi sinh có lợi trong đất. Tạo môi trường thông thoáng cho hệ rễ phát triển. Cây trồng không bị nhiễm các nấm bệnh. Làm sạch các mầm cỏ dại trong đất trước khi trồng. Trồng đúng nguyên tắc, đảm bảo cung cấp đủ nước và phân bón cho cây. Kiểm soát và loại trừ các loại côn trùng, các động vật chân đốt, đồng thời nhổ bỏ các cây cỏ dại là nguồn gốc nấm bệnh của cây. Thường xuyên theo dõi để ngăn chặn sớm các mầm bệnh. Ứng dụng thuốc trừ sâu bệnh hợp lý và đúng nguyên tắc.

Hướng dẫn cách trồng hoa Cát Tường (Phần 2) - VNaOfDv3 255x300 1

Ảnh sưu tầm

Thu hoạch vào buổi sáng. Thu hoạch cành hoa khi có 02 hoa hé nở. Đối với thị trường tại chỗ, nên thu hoạch khi cành hoa có 4 hoa nở. Khi thu hoạch nên cắt cách mặt đất khoảng 2 – 3cm để phần gốc còn lại có thể tiếp tục nảy chồi và sản sinh lứa tiếp theo

Chúc các bạn thành công với cách trồng hoa cát tường trên !

Nguồn: sưu tầm

Thảo luận cho bài: Hướng dẫn cách trồng hoa Cát Tường (Phần 2)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *