Kỹ thuật trồng hoa hướng dương trong nhà

Trồng hoa hướng dương không hề khó, chỉ với vài bước đơn giản là đã có ngay chậu hoa mặt trời với sắc vàng rực rỡ trang hoàng cho ngôi nhà của bạn rồi.

Kỹ thuật trồng hoa hướng dương trong nhà - bntwcollage feqk

Hướng dương là loài hoa khá đẹp, được ví như mặt trời thứ hai thu nhỏ trong giới hoa cỏ và tưởng như có thể tỏa nắng ấm áp cho không gian xung quanh.

Kỹ thuật trồng hoa hướng dương trong nhà - otsohuong duong 2 jogy

Hoa hướng dương được xem là biểu tượng của lòng trung thành, cho sức mạnh, uy quyền, sự ấm áp, nuôi dưỡng (những thuộc tính của mặt trời) và cả sự kiêu kỳ, vẻ đẹp hào nhoáng bên ngoài.

Đối với tình yêu, hướng dương chính là biểu tượng cho một tình yêu chung thủy, bền chặt mãi mãi. Vì vậy, việc trồng một chậu hướng dương để tặng cho người mình yêu có thể là một sự lựa chọn tuyệt vời. Hơn thế nữa, ở các quốc gia khác nhau hoa hướng dương sẽ mang những ý nghĩa tượng trưng khác nhau.

Kỹ thuật trồng hoa hướng dương trong nhà - jpg32

Hoa hướng dương không chỉ dùng để trang trí mà người ta trồng còn để ép lấy dầu, lấy hạt, làm thuốc. Đặc biệt, nó còn có nhiều công dụng có lợi cho sức khỏe. Tất cả các bộ phận của cây đều có thể tạo nên các bài thuốc khá hữu ích.

Bước 1: Chọn giống

Kỹ thuật trồng hoa hướng dương trong nhà - uwfx6a0120a765554d970b016768b38582970b 640wi rvqi

Để có được cho mình những bông hoa đẹp và cho ra hoa nhiều bạn cần phải chú trọng đến phần chọn giống.

Kỹ thuật trồng hoa hướng dương trong nhà - gcjwimg 6380 svzw

Chọn một giống hoa hướng dương tùy thuộc vào việc bạn muốn trồng những cây hướng dương lớn, khoảng 3m, loại trung bình từ 1,8m đến 3m hay các luống hướng dương loại nhỏ.

Bước 2. Gieo hạt

Kỹ thuật trồng hoa hướng dương trong nhà - shmw6a0120a765554d970b017616a88395970c 640wi upus

Kỹ thuật trồng hoa hướng dương trong nhà - ykzf6a0120a765554d970b016768b385ad970b 640wi txjl

Gieo trực tiếp, rắc thưa hạt hoa trên bề mặt giá thể, sau khi gieo xong phủ một lớp đất mỏng khoảng 1cm, để vào chỗ mát.

Kỹ thuật trồng hoa hướng dương trong nhà - kqde2013 04 09 sunflower seeds 2 qksv

Kỹ thuật trồng hoa hướng dương trong nhà - zluysunflower seed sprouts 940x626 mxhe

Hạt nảy mầm sau khoảng 7-15 ngày gieo.

Bước 3: Chăm sóc

Kỹ thuật trồng hoa hướng dương trong nhà - lqyxhow to plant sunflowers txwm

Tưới ẩm cho cây, khi cây có 3 lá thật thì tiến hành tỉa thưa, khi cây có 4-5 lá thật tiến hành chuyển cây sang chậu trồng hoa, bồn hoa hay sân vườn, trồng với khoảng cách 20cm.

Nên cắm 1 cọc tre hay thanh gỗ nhỏ bên cạnh mỗi gốc hoa, dùng dây buộc phần thân của hoa vào cọc để giúp cây cứng cáp, không bị gãy đổ.

Kỹ thuật trồng hoa hướng dương trong nhà - goghdsc 0229 xgsc

Chú ý tưới nước đều nhẹ nhàng để giữ ẩm đến khi cây trưởng thành và ra hoa. Tưới nước 2 lần trong ngày vào sáng sớm và chiều mát đối với mùa hè. Và tưới 1 lần trong ngày vào chiều tối đối với mùa đông.

Kỹ thuật trồng hoa hướng dương trong nhà - hobaoxb1392868379 szrm

Khi cây ra hoa cần tăng lượng nước tưới cho cây, không tưới nước lên hoa. Ngắt bỏ những lá già, úa để chậu hoa thông thoáng và phòng trừ sâu bệnh.

Kỹ thuật trồng hoa hướng dương trong nhà - kbboopening pude

Sau trồng 1- 2 ngày nên phun thuốc trừ sâu thảo mộc để phòng trừ sâu bệnh. Pha 5ml dung dịch với 1 lít nước để phun, cách 3-4 ngày phun 1 lần. Cần đặt cây hoa ở nơi có nhiều ánh nắng.

Bước 4: Thu hoạch

Kỹ thuật trồng hoa hướng dương trong nhà - joxttai xuong mcbl

Cây ra hoa sau khoảng 60 ngày gieo. Khi trời mưa to, gió lớn nên chuyển cây hoa vào chỗ có mái che để cây và hoa tươi lâu.

Lưu ý: Hướng dương là loài hoa ưa ẩm, thích đất tươi xốp, sợ ngập úng, trồng ở nhiệt độ cao cây sẽ mọc kém hơn so với nhiệt độ bình thường. Hoa có thể trồng trên chậu bằng đất cát sẽ cho hoa rất tốt. Để cho ra hoa nhiều bạn có thể tăng cường tưới phân loãng 10 ngày tưới 1 lần và tưới bình thường không nên quá nhiều.

Chúc bạn có những chậu hoa hướng dương phát triển tốt và cho ra những bông hoa đẹp.

Nguồn: nghenong.com

Thảo luận cho bài: Kỹ thuật trồng hoa hướng dương trong nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *