Nuoitrong123  »  Kĩ thuật trồng, chăm sóc hoa cây cảnh   »   Kỹ thuật trồng hoa Hướng Dương

Kỹ thuật trồng hoa Hướng Dương

Hướng dương ưa ấm, đất tơi xốp sợ ngập úng, nhiệt độ cao cây mọc kém, cây ngủ nghỉ. Cây hướng dương có thể trồng chậu, đất chậu thường dùng là đất lá rụng trộn với đất cát, thêm một ít bột xương..

 Kỹ thuật trồng hoa Hướng Dương - ky thuat trong hoa huong duong 500x334

Chọn giống hoa:

Chọn một giống hoa hướng dương tùy thuộc vào việc bạn muốn trồng những cây hướng dương lớn, khoảng 3m, loại trung bình từ 1,8m đến 3m hay các luống hướng dương loại nhỏ.

Điều kiện thời tiết:

Hãy quan sát điều kiện thời tiết để chắc chắn rằng mùa sương giá đã qua. Lúc đó bạn có thể yên tâm gieo những hạt hướng dương.

Xuống giống:

Gieo hạt trong những lỗ sâu khoảng 2,5cm, cách nhau khoảng 12 – 18 cm. khoảng cách giữa các luống là khoảng 90cm cho những cây hướng dương lớn, 60cm cho những cây cỡ trung bình và 30 cm cho những cây cỡ nhỏ. Trồng một loạt hoa hướng dương hay trồng xem kẽ giữa những giàn nho sẽ tạo nên cảnh quan đầy màu sắc cho khu vườn của bạn.

Chăm sóc:

Bắt các loại sâu bệnh như sâu bướm và mọt trong suốt quá trình phát triển của cây, đồng thời ngắt những lá úa. Hoa hướng dương rất dễ trồng và cần ít thời gian chăm sóc nên đây là loại cây thường được dùng để giúp trẻ làm quen với công việc làm vườn.
Một số lưu ý: + Kích thích sự phát triển tối đa của hướng dương bằng cách giữ ẩm đất và bón phân hai tuần một lần. + Khi cây bắt đầu lớn, hãy cắm cọc để giữ cho cây thẳng đứng và sau 70 – 90 ngày bạn sẽ có được một khu vườn rực rỡ cùng những hạt hướng dương chắc mẩy để chia sẻ với chim, sóc và bạn bè của mình.

Thảo luận cho bài: Kỹ thuật trồng hoa Hướng Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.