Những điều kiện để hoa Lan Vanda nâu phát triển tốt

Hoa Lan Vanda nâu là một trong những loài hoa sinh sống ở vùng nóng, sinh trưởng và phát triển tốt nhất ở nhiệt độ từ 25 tới 30 độ C, không nên để cây khô ở bất cứ thời điểm nào trong năm điều này có dúng?

Đối với hoa lan nói chung và hoa lan vanda rừng nói riêng chúng cần có điều kiện khí hậu, chăm sóc tốt thì mới có thể ra hoa, cùng tìm hiểu các điều kiện chi tiết để loài lan quý này phát triển tốt nhé.

Những điều kiện để hoa Lan Vanda nâu phát triển tốt - lan vanda 1024x768

Cách trồng lan vanda

Điều kiện về ánh sáng:

Đây là giống ưa sáng, có những loài thuộc giống này trổ hoa lý đưởng khi được phơi ánh sáng hoàn toàn vì  vậy chúng được trồng dưới điều kiện 100% ánh sáng. Nhưng đa số người trồng chỉ cần trồng ở vùng 60% ánh sáng và có cường độ ánh sáng thay đổi từ 30.000 tới 40.000 1m/m2 là đủ,

Điều kiện dinh dưỡng:

Bất cứ loài thực vật, động vật nào cũng có nhu cầu dinh dưỡng sau đó mới phát triển tốt, với lan Vanda thì phân bò khô là loại phân tốt nhất để chúng phát triển. Tuy nhiên nếu không có phân bò khô thì nên sử dụng phân hóa học, với cây con thì sử dụng phân có công thứ 30-10-10, cây trường thành có thể sử dụng loại phân 6-30-30 hoặc 10-55-10 và 15-30-15 tưới 2 lần/ tuần với nồng độ 1 muỗng café cho 4 lít nước.

Điều kiện về giá thể:

Vanda không có mùa nghỉ hầu hết khi mùa khô hạn có thể làm chúng rụng hết phần gốc, lá tuy nhiên khi độ ẩm quá cao lại làm cho chúng bị thối rễ vì vậy cấu tạo giá thể cần thoáng, không đọng nước nên hãy duy trì độ ẩm ổn định bằng việc tươi nước hàng ngày.

Những điều kiện để hoa Lan Vanda nâu phát triển tốt - lan vanda1 2

Điều kiện thay chậu:

Những cây phát triển quá lớn gây mất cân đối giữa cây và chậu thì bạn mới tiến hàng thay, thường những giống hoa lan vanda này nếu thay chậy thì có thể thực hiện suốt năm nhưng đầu mùa mưa vẫn là thời điểm lý tưởng nhất. Chúng ta phun hàng tuần mỗi tuần 1 lần phun dung dịch kích thích ra rễ, hãy nhớ rằng đối với loài hoa này mỗi lần tiến hành phun kích thích rễ sẽ mọc tăng lên một bậc như vậy sau một thời gian cây hoa của bạn sẽ có một bộ rễ thật mạnh.

Đó là những điều kiện dành cho người trồng lan vanda chú ý, việc đáp ứng điều kiện được tốt sẽ giúp bạn sở hữu một chậu cảnh thực sự lý tưởng.

Nguồn: sưu tầm

Thảo luận cho bài: Những điều kiện để hoa Lan Vanda nâu phát triển tốt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *