Thuốc trừ cỏ PITAGOR 550WP trừ được nhiều loại cỏ trên ruộng lúa

Thuốc trừ cỏ lúa Pitagor 550WP là hỗn hợp của hai hoạt chất trừ cỏ có đặc tính chọn lọc là Cyhalofop butyl (thấm sâu vào mô cây cỏ, ức chế sự phát triển của các loại cỏ) và Quinclorac…

Thuốc trừ cỏ PITAGOR 550WP trừ được nhiều loại cỏ trên ruộng lúa - 56d7cf0434d51

Những năm gần đây, việc sử dụng thuốc hóa học để trừ cỏ trên ruộng lúa đã đạt được nhiều tiến bộ. Việc ra đời một số loại thuốc có hiệu lực trừ cỏ cao, an toàn cho cây lúa, dễ sử dụng… giúp nông dân giải phóng sức lao động, giảm chi phí làm cỏ.

Tuy nhiên, hiệu lực trừ cỏ ngoài việc phụ thuộc vào tính chất của từng loại thuốc, còn phụ thuộc rất nhiều vào kỹ thuật sử dụng, thời điểm sử dụng phương pháp canh tác và điều kiện thời tiết, mực nước trong ruộng khi sử dụng.

Trong quá trình sử dụng, một thực tế nông dân dễ nhận thấy là sự gia tăng mật số một số nhóm cỏ trên ruộng lúa, đặc biệt là lồng vực, đuôi phụng… mà nhiều loại thuốc cỏ thông thường không giải quyết được. Thuốc trừ cỏ hậu nảy mầm Pitagor 550WP là sản phẩm được nghiên cứu chuyên dùng để diệt cỏ lồng vực và đuôi phụng, hiệu quả cho hai đối tượng cỏ dại nêu trên.

Thuốc trừ cỏ lúa Pitagor 550WP là hỗn hợp của hai hoạt chất trừ cỏ có đặc tính chọn lọc là Cyhalofop butyl (thấm sâu vào mô cây cỏ, ức chế sự phát triển của các loại cỏ) và Quinclorac (tác động rất mạnh đến quá trình tổng hợp auxin, phá vỡ sự sinh trưởng của cây cỏ, cản trở quá trình tổng hợp protein làm cây cỏ chết nhanh chóng).

Thuốc có tác động nội hấp, lưu dẫn, diệt trừ hầu hết các nhóm cỏ dại phổ biến trên ruộng lúa gồm cỏ lá hẹp (cỏ đuôi phụng, cỏ lồng vực…), cỏ lá rộng và nhóm cói lác (cỏ năn, cỏ chác, cỏ lác…). Thuốc đặc biệt an toàn, không ảnh hưởng tới sự sinh trưởng phát triển của cây lúa.

Theo chị Lê Thị Ngân ở xã Hoằng Sơn, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa cho biết: “Thuốc Pitagor 550WP rất hiệu quả, diệt được rất nhiều các loại cỏ như cỏ lác, cỏ chác, cỏ đuôi phụng, cỏ bợ… cây cỏ mọc giữa bụi lúa mà cỏ vẫn chết, cây lúa không việc gì”.

Một nông dân khác đã sử dụng thuốc trừ cỏ lúa hậu nảy mầm Pitagor 550WP tại xã Hoằng Sơn là anh Trần Quốc Tuệ cũng cho biết: “Nếu không có thuốc này thì nhà tôi xác định là gần 1 mẫu lúa thì phải làm bằng tay cỡ tầm nửa tháng mới xong được, rất tốn công sức. Lúa không ảnh hưởng gì, lại còn tốt lên, cỏ thì chết”.

Trên ruộng lúa, cỏ đuôi phụng và lồng vực là một trong những loại cỏ “cứng đầu”, rất khó trị nhưng sản phẩm Pitagor 550WP cho kết quả phòng trừ rất tốt và được nông dân tin tưởng lựa chọn sử dụng. Để đạt hiệu quả tiêu diệt cỏ dại cao nhất khi sử dụng Pitagor 550WP, nông dân cần lưu ý một số vấn đề sau theo nguyên tắc “4 đúng”:

1. Phun thuốc tốt nhất sau gieo từ 10 – 20 ngày, khi cây cỏ có từ 1 – 3 lá thật. Nếu cây cỏ trên 3 lá, cần tăng liều sử dụng để diệt cỏ triệt để.

2. Liều lượng và nồng độ 0,4 – 0,7 kg/ha. Lượng nước phun từ 320 – 400 lít/ha (25gr pha với 16 lít nước phun cho 1 sào Bắc bộ (360 m2) hoặc 30gr pha với 18 – 20 lít nước phun cho 1 sào Trung bộ (500 m2).

3. Khi phun thuốc đảm bảo bề mặt ruộng đủ ẩm, tốt nhất là có nước xâm xấp mặt ruộng nhưng vẫn phải lộ ra cây cỏ để thuốc có thể hấp thụ tốt nhất vào trong cây cỏ để tiêu diệt triệt để. Sau phun từ 2 – 3 ngày phải giữ được nước trong ruộng đủ ẩm. Nếu ruộng khô sẽ ảnh hưởng tới hiệu lực diệt cỏ của thuốc.

4. Pitagor 550WP là thuốc trừ cỏ các đặc tính nội hấp, lưu dẫn nên sau khi phun thuốc khoảng 3 – 5 cây cỏ sẽ có hiện tượng ngộ độc (vàng lá). Đến ngày thứ 8 – 10, cỏ sẽ chết hoàn toàn đến tận rễ.

Nguồn: nghenong.com

Thảo luận cho bài: Thuốc trừ cỏ PITAGOR 550WP trừ được nhiều loại cỏ trên ruộng lúa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *