Trồng lúa xanh mơn mởn trên bàn làm việc

Nếu bạn sinh ra ở một vùng quê gắn liền với những cánh đồng lúa xanh mơn mởn thì nó đã không còn quá xa lạ nữa. Lúa là một loại cây ưa nước, dễ sống, cách trồng lúa cảnh, trang trí cũng đơn giản.

Tại sao bạn không trồng thử chúng như một cây trồng trong nhà để trang trí thêm cho căn phòng nhỉ? Thật dễ dàng để ra cửa hàng mua một chậu hoa, cây cảnh về trang trí phòng làm việc, nhưng sẽ thú vị hơn gấp nhiều lần khi bạn tự trồng và theo dõi chúng phát triển. Không giống như cách trồng lúa lấy hạt, cách trồng lúa cảnh rất đơn giản mà ai cũng có thể làm được.

Trồng lúa xanh mơn mởn trên bàn làm việc - CC3A1ch trE1BB93ng lC3BAa cE1BAA3nh trang trC3AD

Chuẩn bị

 

  • Một nắm hạt lúa
  • Một lọn bông gòn
  • Một chiếc chậu nhỏ
  • Bình xịt nước
  • Dụng cụ trồng: chén, tách,…
  • Đất mùn

Thực hiện

Bước 1: Pha nước ấm khoảng 40 độ ngâm một nắm hạt lúa vào. Sau khoảng 2 tiếng, nếu thấy hạt nào nổi lên khỏi mặt nước, bạn vớt bỏ chúng đi vì đó là hạt lép không thể nảy mầm.

Trồng lúa xanh mơn mởn trên bàn làm việc - CC3A1ch trE1BB93ng lC3BAa cE1BAA3nh trang trC3AD phC3B2ng lC3A0m viE1BB87c
Bước 2: Rải hạt lúa đã ngâm lên để lớp bông gòn ẩm trong tách, chén trồng. Dùng bình xịt phun nước thường xuyên vì hạt lúa rất cần nước. Để cho lúa bắt đầu nảy mầm trong khoảng 1-2 ngày.

Trồng lúa xanh mơn mởn trên bàn làm việc - CC3A1ch trE1BB93ng lC3BAa cE1BAA3nh trang trC3AD bC3A0n lC3A0m viE1BB87c
Bước 3: Sau khoảng 3-4 ngày lúa sẽ bắt đầu nảy mầm. Lúc này thì bạn cần phơi nắng sáng khoảng 1h để cây lúa hấp thụ nắng giúp lá xanh và khỏe hơn. Lúa cao khoảng 3-5cm thì bạn có thể tiếp tục để trong tách này dùng trang trí luôn cũng được. Hoặc để cây lúa thêm xanh tốt, mơn mởn, bạn nên mang những cây mầm trồng trong một chậu/tách nhỏ.

Trồng lúa xanh mơn mởn trên bàn làm việc - CC3A1ch trE1BB93ng lC3BAa cE1BAA3nh
Bước 4: Mang thành quả của bạn trang trí trên bàn làm việc, kệ sách hay trong phòng khách, nhà bếp. Một chậu lúa non xanh mơn mởn sẽ thổi một làn không khí xanh mới vào căn phòng khiến bạn có hứng thú làm việc hơn.

Nguồn: Sưu tầm

Thảo luận cho bài: Trồng lúa xanh mơn mởn trên bàn làm việc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *