Nuoitrong123  »  Giá trị vật nuôi   »   10 lý do bạn nên nhận nuôi một chú Chó già

10 lý do bạn nên nhận nuôi một chú Chó già

Có rất nhiều yếu tố cần xem xét khi bạn quyết định đón một thú cưng mới về nhà. Mọi người thường nghĩ tới một bé cún con khi muốn nuôi chó, nhưng cũng có những lý do thỏa đáng để bạn cân nhắc về một chú chó già.

1. Những gì bạn thấy chính là những gì bạn sẽ đón nhận

Những chú chó già được ví như những cuốn sách mở – ngay từ lúc bắt đầu, bạn sẽ biết những điều quan trọng như kích thước của chúng khi phát triển đầy đủ, tính cách hay các nhu cầu chải chuốt. Tất cả những thông tin này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chọn lựa chú chó phù hợp với mình. Đồng thời, điều này cũng sẽ làm nảy sinh những mối liên hệ tình cảm giữa bạn với chú chó sẽ thân thiết với mình nhiều năm sau này. Nếu bạn không phải người thích những điều bất ngờ, một chú chó già chính là sự lựa chọn hợp lý.

10 lý do bạn nên nhận nuôi một chú Chó già - 10 ly do ban nen nhan nuoi mot chu cho gia 500x281

2. Dễ huấn luyện

Bạn nghĩ rằng mình không thể dạy một chú chó già những trò mới? Điều đó thật sai lầm. Những chú chó nhiều tuổi khá giỏi trong việc tập trung vào bạn và vào các nhiệm vụ cần thực hiện vì chúng bình tĩnh hơn so với những cún nhỏ. Thêm vào đó, nhờ đã có nhiều năm kinh nghiệm nhận biết dấu hiệu từ con người, chúng sẽ nhanh chóng tìm ra cách để thực hiện yêu cầu bạn đang đưa ra.

3. Chó già rất giàu tình cảm

Một trong những điều tuyệt nhất trong công việc của chúng tôi là đọc những email kể về chuyện của những người đã nhận nuôi cún. Những người đã nuôi một chú chó già dường như luôn gửi email chứa đựng rất nhiều lời đẹp đẽ, chân thành về tình yêu của những chú chó dành cho chủ của chúng. Và rất nhiều trong số họ đã kể cho chúng tôi về sự tận tụy và tuyệt vời của những chú chó trong suốt những năm tháng quý báu của họ. Đó là những giá trị không thể đo đếm.

4. Chúng không hoạt động 24/7

Những chú chó đã trưởng thành không cần tới sự giám sát thường xuyên của bạn như với cún con, vì thế, bạn có nhiều khoảng thời gian thoải mái hơn để tự do làm việc của mình. Nếu bạn có con nhỏ, hoặc thích có những khoảng thời gian “một mình”, đây chính là một điểm cộng.

5. Chúng nhanh chóng ổn định hơn

Chó già thường có nhiều kinh nghiệm hơn hoặc cũng đã học được cần phải làm gì để hòa nhập với môi trường xung quanh và trở thành một phần trong đó. Vì thế, chẳng mấy chốc, chúng sẽ thành một thành viên trong gia đình.

6. Ít rắc rối, lộn xộn hơn

Các tầng nhà, giầy dép và đồ nội thất sẽ ít hư hại hơn khi bạn quyết định nuôi một chú chó già! Nhiều khả năng là chúng đã được huấn luyện đi vệ sinh đúng nơi quy định và ngay cả nếu chưa, thì khác với cún con, chúng có khả năng (cả về thể chất lẫn tinh thần) học điều đó thực sự nhanh chóng. Và những chú chó già cũng ít gặm nhấm đồ đạc trong nhà hơn, bởi chúng đã qua giai đoạn mọc răng từ nhiều năm trước.

7. Không đòi hỏi sự chăm sóc lâu dài

Có những người luôn mong muốn có một chú chó cho riêng mình để bầu bạn, nhưng thường không đáp ứng được nhu cầu đó vì lo lắng cuộc sống của họ có thể sẽ còn nhiều thay đổi. Nuôi một chú cún con đồng nghĩa với việc sẽ cần chăm sóc nó từ 8 tới 20 năm, mà điều này thì không phù hợp với những người lớn tuổi hoặc những người đã có kế hoạch lâu dài cho tương lai. Do đó, họ có thể lựa chọn mang đến mái ấm yêu thương cho một chú chó già, không hẳn vì ít phải chăm sóc chúng kĩ hơn, mà chỉ là trong thời gian ngắn hơn.

8. Chúng thích cuộc sống đơn giản

Có thể ví cún già như những người chỉ xem ti vi suốt ngày và hiểu rõ chính mình! Hãy nghĩ rằng chúng như là những chú chó đã về hưu chứ không phải là cún con tràn đầy năng lượng thường xuyên làm lộn xộn căn nhà của bạn. Không hẳn là những chú chó già không có bất kì hoạt động nào, chúng vẫn vận động, nhưng chỉ là không cần hoặc không muốn chạy mỗi ngày mà thôi.

9. Cứu một cuộc sống, trở thành một anh hùng

Tại những nơi bán chó, những chú chó già thường là những con cuối cùng được nhận nuôi và là đối tượng đầu tiên được cho chết nhân đạo. Cứu mạng sống của một động vật sẽ mang tới cho bạn một cảm xúc không gì sánh nổi và bạn sẽ cảm thấy mỗi ngày ở cùng nhau là một phần thưởng đáng giá.

10 . Chúng thật dễ thương!

Điều này thì chẳng còn gì để bàn cãi.
Nguồn: nanapet.com

 

Thảo luận cho bài: 10 lý do bạn nên nhận nuôi một chú Chó già

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.