Nuoitrong123  »  Kĩ thuật trồng, chăm sóc hoa cây cảnh   »   Cách chăm sóc hoa Hồng ra nhiều hoa

Cách chăm sóc hoa Hồng ra nhiều hoa

Hoa Hồng thuộc loại gây thân gỗ bụi sống lau năm có thể trồng quanh năm nhưng rất tốt vào xuân và mùa thu. Ngày nay người ta trồng rất nhiều loại hoa hồng để trang trí và làm cảnh. Cùng lamnong.net tìm hiểu cách chăm sóc để có một vườn hồng như ý.

Cách chăm sóc hoa Hồng ra nhiều hoa - cay hoa hong 1

Cây hoa hồng

Phương pháp chăm sóc cây hoa hồng:

Hoa hồng là loại cây thích hợp sống trong điều kiện thoáng gió và có nhiều nắng, nếu đủ nắng chiếu 8 tiếng 1 ngày cây sẽ sinh trưởng tốt và ít bị sâu bệnh gây hại, ra nhiều hoa và màu sắc của hoa cũng sáng đẹp, rực rỡ. Có nhiều loại hồng khác nhau trong đó được ưa chuộng nhât là hoa hồng leo.

Đất trồng: Mỗi năm thay đất 1 lần và thích hợp với các loại đất đặc biệt là đất bazan và đất thịt.

Tưới nước: Nếu trồng dưới đất vườn cần tưới mỗi ngày 1 lần, trồng trong chậu thì mỗi ngày tưới nước 2 lần vào sáng sớm và chiều mát. Cây hoa hồng cần đủ nước để lá quang hợp, nếu cây khô thiếu nước sẽ xuất hiện nhện đỏ hại cây, vàng lá và rụng lá. Hạn chế tưới nước vào buổi tối vì nước sẽ đọng trên lá cây khiến lá cây dễ bị nấm bệnh.

Bón phân cho hoa hồng: Kết hợp phân bón lá và bón gốc xen kẽ, định kỳ 1 tháng 1 lần. Khi cây ra ngọn, lá non bón bổ sung phân hạt Dynamic, phân dơi quanh gốc cây rồi tưới nước giúp cây hấp thu tốt dinh dưỡng, pha phân NPK hay DAP nông nghiệp tưới lên lá thân và gốc. Lúc cây mới nhú nụ hoa bón thêm kali hồng thì hoa sẽ có màu sắc đặc trưng đậm đà. Nhưng lưu ý lúc cây ra hoa không tưới phân vì sẽ làm hỏng hoa.

Cắt tỉa cành: Thường xuyên cắt tỉa những cành nhánh đã già, cành yếu, không cần thiết, tạo tán cho cây, để kích thích cho cây hoa hồng  ra nhiều mầm, ngọn của các mầm chính là nụ hoa.

Cách chăm sóc hoa Hồng ra nhiều hoa - hoa hong leo

Hoa hồng leo

Sâu bệnh khi trồng hoa hồng:

Loại hoa hồng nhung và một số loại hoa hồng khác có rất nhiều bệnh điển hình như:

Rệp: Nhiệt độ 20 độ C và độ ẩm 70 – 80% tạo điều kiện thuận lợi cho rệp phát triển nhanh nhất trong năm. Rệp có mầu xanh nhạt hoặc đỏ, xám. Rệp tập trung ở ngọn, mầm non và nụ hoa.

Trị bệnh: Thay vì dùng thuốc diệt rệp, nên làm cách rất đơn giản như sau: dùng một miếng bông, thấm nước và nhẹ ốp miếng bông vào ngọn cây có rệp, rệp sẽ bám dính vào miếng bông. Liên tục 3 – 5 ngày là sạch bóng rệp nhé. Nếu nhiều, có thể dùng thuốc Supaside 40 ND nồng độ 0,15%, Supathion, Thiodal.

Nhện đỏ: cư trú ở mặt đất, chích hút dịch trong mô lá làm cho lá có màu vàng, quăn queo rồi rụng, khi có dấu hiệu này dùng Peganus 500 SC 7 – 10 hoặc Ortus 5SC.

Sâu: Sâu đẻ trứng từng ổ dưới mặt lá, có thể ngắt bỏ ổ trứng, cắt bỏ hoặc tiêu huỷ các bộ phận bị sâu phá hoại và dùng các loại thuốc Supracide, Pegacus 500 SC, Cyperin 5EC.

Bạn hãy chăm sóc thật kỹ cây hoa hồng của mình để chúng được phát triển tốt nhất nhé!

Chúc bạn thành công!

Nguồn: sưu tầm

Thảo luận cho bài: Cách chăm sóc hoa Hồng ra nhiều hoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.