Kỹ thuật trồng hoa Hồng trong chậu đúng cách cho hoa đẹp, tươi lâu

Hoa Hồng là một loài hoa đẹp và được nhiều người ưa chuộng. Vì vậy mọi người cần biết kỹ thuật trồng hoa hồng trong chậu để có được những bông hoa hồng tươi, đẹp ngay chính trong nhà.

Chắc hẳn ai cũng rất thích có một chậu hoa để chăm sóc, một chậu hoa để trưng trong nhà, cũng như một chậu hoa tạo nên bầu không khí trong lành, mát mẻ. Với kỹ thuật trồng hoa hồng trong chậu đơn giản, mọi người sẽ dễ dàng có được những chậu hoa đẹp mắt.

Dụng cụ trồng

Chậu không cần lớn, cao cỡ 30 cm, rộng 40 cm. Nếu là chậu men, chọn chậu cỡ số 4. Nếu đóng hộc bằng gỗ hoặc trồng trực tiếp xuống đất thì càng hay. Đất phải thóat nước. Chậu phải đục to ở dưới đáy để tránh úng rễ. Chậu cần kê cao hơn mặt đất một chút.

Kỹ thuật trồng hoa Hồng trong chậu đúng cách cho hoa đẹp, tươi lâu - ky thuat trong hoa hong trong chau dung cach cho hoa dep tuoi lauKỹ thuật trồng hoa hồng trong chậu đúng cách sẽ có được những chậu hoa xinh đẹp trưng bày

Đất để trồng hoa hồng gồm các thành phần như sau: 33% tro trấu ngâm rửa hết mặn; 33% phân chuồng thật hoai, phơi khô, có thể dùng phân rơm, lá cây mục; tốt nhất là phân bò; 1% phân NPK 30-10-10; 33% đất mùn hoặc đất phù sa. Tất cả được trộn đều rồi đổ vào chậu khoảng 2/3. Dưới đáy lót một ít sỏi nhỏ để chêm trên lỗ thông nước.

Cách trồng

Tưới một lon nước. Trồng cây hồng vào giữa và thêm đất 8/10 độ cao của chậu. Sau đó đem phơi nắng dần dần, cuối cùng đem phơi ra ánh sáng 100%.

Cách chăm sóc

Bón phân: Hoa hồng là loại cây phàm ăn và có khả năng ra hoa quanh năm nên việc bón phân lót trước khi trồng là rất quan trọng, cần phải thường xuyên bón thúc sau mỗi đợt thu hoạch hoa. Bón phân định kỳ mỗi tháng 1 lần: ngâm khô dầu, phân bắc, đậu tương pha loãng với nước để tưới cho hồng. Xới xáo đất quanh gốc hồng, cách gốc khoảng 10- 20 cm, cho phân vào và lấp đất lại.

Kỹ thuật trồng hoa Hồng trong chậu đúng cách cho hoa đẹp, tươi lâu - ky thuat trong hoa hong trong chau dung cach cho hoa dep tuoi lau 02 480x640Chăm bón, tưới nước cũng là khâu quan trọng trong kỹ thuật trồng hoa hồng trong chậu

Tưới nước: Ngày tưới 1 – 2 lần vào lúc sáng sớm hay chiều mát. Hoa hồng cần rất nhiều nước nên trước khi cắt hoa cũng nên tưới nhiều. Sau khi bón phân cũng phải tưới nước vì nếu để khô cây có thể bị ngộ độc phân bón và lụi dần.

Tuy nhiên nếu nước bộ ứ đọng ngập gốc, rễ hồng sẽ không hút được dinh dưỡng, tích tụ nhiều chất khí độc như CH4, CO2 làm thối rễ. Thường xuyên cắt tỉa nhánh khô, những cành ốm yếu không còn lá, lá vàng úa, sâu bệnh để cây thông thoáng quang hợp dễ dàng.

Hồng sinh trưởng phát triển mạnh, sau cắt tỉa 15 ngày đã bắt đầu ra nhánh khác. Cần tỉa bớt hoa thứ cấp để hoa chính thật to. Mỗi nhánh hồng cho cần để 1 hoa to là đủ vì cây hồng có 6 – 7 nhánh sẽ cho 6 – 7 hoa đẹp. Sau mỗi năm nên đốn phớt và vài ba năm lại đốn đau 1 lần (cắt sát gốc để chồi mọc lên).

Nguồn: vietq.vn

Thảo luận cho bài: Kỹ thuật trồng hoa Hồng trong chậu đúng cách cho hoa đẹp, tươi lâu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *