Nuoitrong123  »  Kĩ thuật trồng, chăm sóc hoa cây cảnh   »   Cách trồng hoa Hồng tỉ muội

Cách trồng hoa Hồng tỉ muội

Hoa hồng có nhiều loại như hoa hồng nhung, hoa hồng leo, …. Hôm nay lamnong.net sẽ hướng dẫn các bạn cách trồng hoa hồng tỷ muội thích hợp để trang trí nhà cửa.

Hoa hồng tỉ muội trông như thế nào?

Cách trồng hoa Hồng tỉ muội - ky thuat trong hoa hong ty muoi 1

Kỹ thuật trồng Hoa hồng tỷ muội

Hồng tỉ muội hay hồng nhài, thuộc họ hồng, thường mọc thành bụi, hoa nhỏ nhiều màu sắc, hoa bền và đẹp trong điều kiện sống tự nhiên. Cây hoa hồng tỉ muội có thể dùng trồng thành thảm hoa trang trí cảnh quan, sân vườn hoặc trồng thành các chậu hoa nhỏ xinh xắn để trang trí ban công, hành lang nơi có ánh nắng tự nhiên.

Kỹ thuật trồng hoa hồng tỷ muội:

Chọn đất: Đất thích hợp với những loại hoa hồng nói chung và hoa hồng tỷ muội nói riêng là đất thịt hay đất thịt pha cát, khi trồng nên chọn những nơi đất cao để không bị ngập úng. Đất nên có độ PH từ 6 tới 6.5.

Chăm sóc hoa hồng tỷ muội:

Ánh sáng: Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng để hoa ra hoa ánh sáng không những có tác động trực tiếp đến cây mà còn làm thay đổi một loạt các nhân tố ngoại cảnh khác như nhiệt độ, thoát hơi nước. Người trồng hoa nên chọn hướng nắng mặt trời chiếu buổi sáng hay nắng chiếu xuyên, do nhà phố ở đô thị thường bị che khuất thiếu ánh sáng mặt trời cây hoa hồng không đủ điều kiện ra hoa.

Nhiệt độ: Nhiệt độ thích hợp cũng là một yếu tố quan trọng trong kỹ thuật trồng hoa hồng tỉ muội. Nhiệt độ tối thích cho hoa hồng tuỳ theo giống, nhìn chung là từ 23 – 250 độ C. Nhiệt độ đêm quan trọng hơn nhiệt độ ngày, đa số các giống thích hợp với nhiệt độ đêm là 160 độ C.

Cách trồng hoa Hồng tỉ muội - hoa hong ti muoi

Hoa hồng tỷ muội

Tưới nước: Bạn nên tưới lúc chiều mát nhưng không quá trễ. Nếu trồng trong chậu thì tưới ngày 2 lần.

Bón phân: Hồng tỉ muội cũng giống như hoa hồng đồi hỏi chế độ dinh dưỡng phải được chăm bón đầy đủ, nhất là vào mùa xuân và thu cần bổ xung thêm phân bón có thể dùng phân chuồng hoặc phân NPK đầu trâu riêng cho hoa hồng. Mùa hè cây cần dinh dưỡng nhiều nhưng bón phân vào thời kỳ nóng nực lượng phân cho vào với số lượng thấp, nhiều lần vào buổi chiều tối.

Tỉa cành: thường xuyên cắt bỏ lá hoa hư và hoa đã nở, khi cắt cần cắt bấm ngọn thêm hai tầng lá để tạo cho cây hoa hồng tỉ muội có sức đâm nhánh mới, từ mỗi đầu nhánh đó sẽ cho ra những nụ hoa mới. Quan sát nếu cây cho nhánh mới có màu đỏ tía đậm và cành mập mạp báo hiệu cây được cung cấp đủ dinh dưỡng. Ngược lại cây hoa Hồng cho nhánh ốm yếu vống cao thì cần tăng cường chăm sóc cho kỳ cắt tỉa nhánh lần sau.

Hồng tỷ muội là loại cây cảnh đẹp được nhiều người sử dụng. Nếu muốn có một cây hồng tỷ muội để đón tết hãy thực hiện trồng ngay bây giờ để có thể chăm sóc chúng ra hoa đúng dịp tết.

Chúc bạn thành công!

Nguồn: sưu tầm

Thảo luận cho bài: Cách trồng hoa Hồng tỉ muội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.