Nuoitrong123  »  Kĩ thuật trồng, chăm sóc hoa cây cảnh   »   Cách chăm sóc Xương Rồng ra hoa đẹp

Cách chăm sóc Xương Rồng ra hoa đẹp

Xương Rồng là loại cây tương đối dễ trồng, chúng được sử dụng trưng ở văn phòng hay trên cửa sổ, ban công trong nhà, là loại chịu hạn nên được sử dụng nhiều. Tuy nhiên để xương rồng ra hoa thì không phải ai cũng làm được.

Cách chăm sóc Xương Rồng ra hoa đẹp - hoa xuong rong 1024x831 1

Hoa xương rồng

Xương rồng có thể coi là cây cảnh trong nhà, là loại cây tương đối dễ trồng và dễ chăm sóc hơn các loại cây kiểng khác vì bản thân chúng là những loại thực vật dễ thích nghi, chịu khô hạn được, không đòi hỏi nhiều dưỡng chất trong đất và ít bị sâu bệnh. Tuy nhiên, để duy trì cho cây sống khoẻ, phát triển mạnh và cho hoa đẹp thì cần phải chú ý việc chăm sóc cây.

Phương pháp chăm sóc cây xương rồng ra hoa:

Tưới nước: Không để chúng bị ngập hoặc úng nước. Đất trồng cây xương rồng phải là loại đất xốp (đất cát pha thịt), nền đất cần thoát nước dễ dàng. Trường hợp trồng cây trong chậu, dưới đáy phải có lớp sạn sỏi và có lỗ thoát nước đủ rộng để nước trong chậu không bị ứ đọng. Bị úng nước lâu, cây dễ bị thối rữa từ rễ dần lên thân cây. Tưới xương rồng mới ươm hạt hoặc mới tháp vào chiều mát thì tốt hơn là tưới vào buổi sáng hoặc lúc trời nắng. Lượng nước tưới và số lần tưới phụ thuộc nhiều vào yếu tố môi trường, thời tiết, loại chậu trồng, loại xương rồng. Mỗi khi tưới nước, các bạn nên quan sát đất trồng khô hẳn rồi mới tưới. Lượng nước tưới trên một lần cũng nên tưới vừa đủ cho nước ngấm tới rễ cây, khoảng 3/4 chậu trồng.

Ánh sáng và không khí: Cây xương rồng và cây mọng nước ưa sự thông thoáng. Vì vậy, cây phát triển tốt trong điều kiện thoáng đãng của hoang mạc, đồng cỏ, sân thượng, bao lơn nhà. Cây trồng trong nhà kiếng, đôi lúc cũng cần có mở cửa đề đón gió hoặc phải dùng quạt để thổi gió. Có nơi người ta gắn ống thông khí trên các mái nhà kiếng. Trong trường hợp sử dụng cây xương rồng làm cây cảnh văn phòng thì hàng sáng bạn cho cây ra ngoài tốt nhất là bên cửa sổ để cây hấp thụ ánh sáng.

Cách chăm sóc Xương Rồng ra hoa đẹp - cham soc xuong rong ra hoa

Chăm sóc xương rồng ra hoa

Những cây xương rồng để trong nhà lâu ngày, khi đem ra phơi nắng trực tiếp trên 6 giờ đồg hồ có thể bị hiện tượng “cháy da cây”, thân bị nám vàng nâu hoặc đen.

Bón phân cho xương rồng ra hoa:

Giai đoạn cây con: bón  NPK 16-16-8, 20-20-20.

Giai đoạn tăng trưởng: NPK 18-19-30, 20-30-20.

Giai đoạn ra hoa: NPK 6-30-30.

Phân bón kích thích ra hoa: NPK 10-60-10.

Liều lượng bón: pha để tưới thường từ 1g-1, 5g cho 1 lít nước, 10-15 ngày tưới 1 lần hoặc có thể chọn các loại phân hữu cơ được trộn sẵn trong đất trồng để cung cấp dần chất dinh dưởng cho cây.

Để có được cây xương rồng ra hoa không phải khó nhưng nếu không chăm sóc cẩn thận chúng sẽ vẫn chỉ mãi vậy mà không ra được những bông hoa cực kỳ xinh đẹp.

Chúc bạn thành công!

Nguồn: sưu tầm

Thảo luận cho bài: Cách chăm sóc Xương Rồng ra hoa đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.