Xương rồng cảnh có cần nước?

Cây xương rồng cảnh không cần nhiều nước, nhưng nước giúp cây sạch sẽ, phát triển khoẻ mạnh và chống sâu bệnh.Xương rồng cảnh có cần nước? - xuong rong canh jpg

Nghệ nhân Hoàng Linh, Làng Cây cảnh Tứ Liên, Hà Nội cho biết: Đúng là xương rồng chịu hạn rất tốt, có thể sinh trưởng ngay cả trong điều kiện khô cằn. Tuy nhiên, đó là những cây sống trong tự nhiên, quen chống chọi với môi trường khắc nghiệt. Còn đối với cây xương rồng cảnh, vẫn cần phải chăm sóc thì cây mới phát triển tốt được. Cây xương rồng cảnh không cần nhiều nước, nhưng nước giúp cây sạch sẽ, phát triển khoẻ mạnh và chống sâu bệnh.

Trong suốt thời gian sinh trưởng quanh năm, tùy theo điều kiện thời tiết để tưới cây ít hoặc nhiều. Vào mùa đông có thể chỉ cần tưới 1 tuần một lần, nhưng mùa hè thì nên tưới 2 lần/tuần. Khi trời mưa, nồm ẩm hoặc quá lạnh thì có thể không cần tưới. Bạn cũng có thể quan sát cây, khi thấy mặt đất ở chậu đã khô thì bất đầu tưới nước. Cây trồng trong chậu nhỏ cần tưới nước nhiều lần hơn chậu lớn, vì chậu nhỏ ít đất nên khả năng giữ ẩm kém hơn. Chú ý tưới vừa phải, đủ để ẩm đất, tránh làm úng rễ cây.

Ngoài ra, trong việc chăm sóc xương rồng cảnh cũng cần chú ý đến yếu tố nhiệt độ, ánh sáng. Xương rồng là loại cây ưa ánh sáng và rất cần không khí thoáng đãng nên vị trí thích hợp để đặt chậu xương rồng là sân thượng, ban công, bậu cửa sổ. Cây xương rồng cảnh phát triển tốt ở nhiệt độ khoảng 20 – 300C. Mùa hè khi nhiệt độ ngoài trời quá cao cũng cần che chắn bớt cho cây. Khi trưng bày trong nhà chỉ nên để khoảng 2 – 3 ngày rồi lại mang ra ngoài trời. Lúc cây ra hoa không nên mang vào phòng có máy lạnh vì hoa sẽ mau tàn.

K.Lê (ghi)

Thảo luận cho bài: Xương rồng cảnh có cần nước?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *