Chăm sóc cây họ xương rồng

Sự đa dạng trong chủng loại các loài xương rồng cho chúng ta những cây cảnh khác nhau, từ những cây có vẻ đẹp đầy ấn tượng cho đến những cây có vẻ đẹp thanh nhã, dịu dàng , cho đến nay chúng được nhiều người trồng trong vườn cảnh.Chăm sóc cây họ xương rồng - cay xuong rong 640x480

Cây họ xương rồng không đòi hỏi sự chăm sóc khó khăn. Chúng có thể sống được trong hầu như tất cả mọi điều kiện, trừ khi bị úng nước.mối nguy hại của sự dễ tính này là nhiều chậu cảnh xương rồng bị bỏ quên đến phủ bụi trong một xó xỉnh nào đó, hoặc bị tưới nước quá nhiều đến chết vì úng nước.thật ra, chúng cũng xó những nhu cầu nhất định đẻ có thể phát triển tốt: chúng cần có ánh sáng, không khí trong lành và nhưng khoảng thời gian khô mát thích hợp.

Các loại xương rồng có gốc từ rừng rậm thường có hoa lớn và rất đẹp, thích hộ với việc trồng và trưng bày riêng lẻ trong các giỏ treo. Ngược lại, các giống xương rồng của sa mạc tạo ra vẻ đẹp từ hinh dáng và những đường nét trên thân cây, nên thích hợp với việc được trưng bày thành nhóm để tạo ra sự so sánh và tương phản làm tăng them vẻ đẹp .

Những loại xương rồng tí hon thường được trồng chung với nhau trong cùng một chậu, những loại thân lớn cần phải được trồng trong những chậu riêng biệt.

Hầu hết cây họ xương rồng đều cần nhiều ánh sáng, nhiều đến mức tối đa mà môi trường của bạn có thể cho phép. Vì thế, chúng thích hợp để trưng bày ở những nơi thoáng và có nhiều ánh sáng , nơi mà hầu hết các loại cây cảnh khác không thể chịu được. Nhược điểm duy nhất của loại cây cảnh này là rất lâu trổ hoa. Vì thế, nếu bạn mua một chậu xương rồng từ vườn cây cảnh, nên chọn một cây đã trổ hoa thay vì phải chăm sóc và chờ đợi trong nhiều năm, Mặt khác , hình dạng khá thường của những loại xương rồng khác nhau tỏ ra rất hấp dẫn đối với nhiều người, và một khi bạn đã thấy thích loại cây này, bạn sẽ nảy sinh một sự khao khát muốn sưu tập thật nhiều những cây cùng họ của nó.

Caycanhnoithat

Thảo luận cho bài: Chăm sóc cây họ xương rồng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *