Giá trị cây Linh Sam ít người có thể ngờ được

Cây linh sam là loại cây cảnh rất hót trên thị trường hiện nay, giá trị cây linh sam là rất cao cả về mặt thẩm mỹ và kinh tế. Đây là loại cây cảnh được rất nhiều người yêu thíc và săn đón để trồng trong nhà của mình.

Theo những người chơi cây cảnh cho biết loại cây cảnh này xuất hiện lần đầu vào năm 2005, tại hội hoa xuân TP.Hồ Chí Minh. Những chùm bông màu tím quyến rũ, những đường lũa (phần gỗ chết dính vào thân cây) ấn tượng ở thân cây đã gây chú ý cho nhiều người xem. Hầu như những ai đến tham quan hội hoa xuân, khi đi ngang qua cây linh sam đều phải dừng lại trầm trồ và ngạc nhiên trước vẻ đẹp của loài cây bonsai này

Giá trị cây Linh Sam ít người có thể ngờ được - cach trong va cham soc cay linh sam 640x523

Giá trị cây linh sam

Kể từ lần đầu xuất hiện cho đến nay chỉ trong một thới gian ngắn những cây linh sam đã trở thành một trong những loại cây hot nhất. Phong trào chơi cây linh sam ngày một rộ lên. Nhiều người đam mê nó vì vẻ đẹp mộc mạc và cũng không kém phần huyền bí ở màu sắc và hương thơm.

Dân chơi cây cảnh gọi loại cây này là cây hóa thạch vì với những cây bon sai linh sam đẹp phần lõi của cây có thể tạo ra những đường lũa hết sức nghệ thuật và bắt mắt, phần lõi của cây cứng như gỗ sưa, có đường gân, viền rất tuyệt. Muốn có cây mới phải chiết cành hoặc cấy ghép, không thể ươm hạt như loài khác.

Gần như tất cả những gì tạo nên giá trị của một loại cây cảnh đều có ở cây linh sam: lâu năm, da mốc, thân quái, rễ kiềng, gốc bồ, cành ngọn, hay cả hoa….Đặc biệt hơn phần lũa của cây linh sam còn có thể đổi màu nếu có nước thấm qua.Điều này càng khiến giá trị cây linh sam vượt trội so với các loại cây khác.

Cũng chính với những đặc điểm trên mà dân chơi cây cảnh bắt đầu lao vào tìm kiếm nguồn giống cây linh sam. Từ một loại cây rất bình dân, giá thành của linh sam từ đó đã thay đổi. Từ chỗ vài trăm ngàn đồng, linh sam tăng lên giá tiền triệu, chục triệu và bây giờ có cả những cây giá vài trăm triệu đồng

Cây linh sam một loại cây cảnh được nhiều người ưa thích, nó không chỉ thỏa mãn đam mê cây cảnh của người trồng mà giá trị cây linh sam còn có thể giúp người trồng làm giàu về mặt kinh tế một cách rất hiệu quả.

Nguồn: sưu tầm

Tìm bài này trên Google:

  • y nghia cay linh sam

Thảo luận cho bài: Giá trị cây Linh Sam ít người có thể ngờ được

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *