Cách trồng cây Linh Sam hiệu quả

Cây Linh Sam hay còn được biết đến với tên gọi khác là cây ba chia hiện đang được rất nhiều những người yêu mến cây cảnh cũng như những nghệ nhân về bon sai rất ưa chuộng. Cây linh sam thường được tìm thấy ở những vùng đảo hay rừng thuộc  các tỉnh nam trung bộ của Việt Nam.

Cây linh sam có nhiều giống loài khác nhau,nó mang ý nghĩa biểu trưng cho sự thịnh vượng, giàu sang. Nên thường được nhiều người săn đón nhất là những người làm trong lĩnh vực kinh doanh họ trồng cây này với hi vọng nó đem lại may mắn cho họ.

Cách trồng cây Linh Sam hiệu quả - caycanhviet trien lam bonsai tai hue 13

Cách trồng cây linh sam hiệu quả

Cây này thường được trồng tạo dáng cây bonsai trang trí có giá trị. Ngoài ra cây còn được trồng chậu trang trí hành lang, sảnh, văn phòng hoặc trang trí sân vườn.

Hiện nay ngoài những loại cây cảnh như  hoa hồng leo … thì linh sam đang nổi lên là một loại cây cảnh đẹp và có giá trị bậc nhất cả về kinh tế và giá trị thẩm mỹ.

Cách trồng cây linh sam trong chậu cảnh:

Không như các loại cây khác  khi trồng trong chậu phải lựa loại đất có dinh dưỡng để trồng hay phải dùng các loại phân hữu cơ để bón lót nhằm đảm bảo dinh dưỡng cho cây phát triển nhưng cây linh sam thì lại khác

Bạn cứ cho cát xây dựng vào chậu thôi đừng phân gì hết, nhớ để 1 miếng ngói hoặc sành vào lỗ lù, có thể kê thêm vài viên sỏi nhỏ để dễ thoát nước khi mưa hoặc tưới cho cây khỏi bị úng rễ cây.

 

Tưới lần đầu thật đẫm, dùng tay lắc nhẹ cây để cát trôi chặt gốc để chỗ có ánh nắng buổi sáng đến 8-9 h và mát tới chiều, mỗi ngày tưới nước 1 lần.

Cứ  đều đặn thực hiện như vậy khoảng 3 tuần thì thấy hiện tượng đẩy da chỗ vết cắt, hoặc chỗ bị thương, chỗ ta đục, hơn 1 tháng thì cây sẽ mọc chồi, 6 tháng sau thì thay đất có phân vào và có thể uốn tỉa hay tạo thế bon sai linh sam theo ý muốn của mình.

Cách trồng cây Linh Sam hiệu quả - full C  y linh sam

Nếu bạn muốn tạo những mầm chơi theo ý thích thì lấy 1 cái đục nhỏ hoặc dao bén, đục 1 lỗ nhỏ hoặc lột 1 ít da nơi ta muốn tạo mầm, bôi keo tránh bị khô vết thương,sau một thời gian chỗ đó sẽ nảy lên mầm non.Linh sam là giống thích nước nhiều nên ta tưới nhiều 1 chút cũng không sao miễn là ta làm lỗ lù thoát nước tốt là được.

Cây linh sam là một loại cây được cho là tượng trưng cho sự thịnh vượng và giàu sang nên chăm sóc cây sao cho cây luôn tươi tốt và cho hoa đẹp sẽ đem lại may mắn cho chủ cây. Chúc bạn có thể trồng cây thành công với cách mà chúng tôi đã nêu ở trên.

Nguồn: sưu tầm

Thảo luận cho bài: Cách trồng cây Linh Sam hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *