Cách chăm sóc cho cây Linh Sam bạn cần phải biết

Giá trị cây Linh Sam vô cùng lớn, đây là cây bonsai được trồng khá nhiều và được ưa chuộng ở Việt Nam không chỉ bởi hình dáng mà còn ở sức sống của chúng. Trồng linh sam rất dễ nhưng để chăm chúng thì không phải ai cũng làm được, cùng tham khảo 3 cách dưới đây để biết được.

Cách 1:

Chăm sóc linh sam trồng vào chậu: Cho cát xây dựng vào chậu, không cần cho phân bón, để 1 miếng ngói hoặc  sành vào lỗ lù, có thể kê thêm vài viên sỏi nhỏ để dễ thoát nước. Tưới lần đầu thật đẫm, dùng tay lắc nhẹ cây để cát trôi chặt gốc để chỗ  có ánh nắng buổi sáng đến 8-9 h và mát tới chiều, mỗi ngày tưới nước 1  lần, cứ như vậy khoảng 3 tuần thì thấy hiện tượng đẩy da chỗ vết cắt,  hoặc chỗ bị thương, chỗ ta đục, hơn 1 tháng thì cây sẽ mọc chồi, 6 tháng  sau thì thay đất có phân vào và có thể uốn tỉa theo ý rồi. Muốn lấy mầm chơi theo ý thích thì lấy một cái đục nhỏ hoặc dao bén, đục một  lỗ nhỏ hoặc lột một ít da nơi ta muốn, bôi keo tránh bị khô vết  thương. Linh sam là giống thích nước nhiều nên ta tưới nhiều một chút cũng  không sao miễn là ta làm lỗ lù thoát nước tốt là được.

Cách chăm sóc cho cây Linh Sam bạn cần phải biết - cay linh sam

 

Cách 2:

Chăm sóc cây linh sam trồng ra đất: Nếu các bạn nào sợ trồng vào chậu thường bị úng rễ thì có thể lấy cát đắp thành 1 cái ụ, trên nền gạnh hoặc xi măng  cũng được,nếu là nền đất thì lấy vỏ bao xi măng lót ở dưới nên cắt 1 lỗ  cho thoát nước. Chú ý chỗ mát nhen, trồng cây linh sam vào, tưới nước  hàng ngày không sợ thối rễ vì nếu dư nước thì nước chảy, thấm ra ngoài. Khi  cây đã có mầm khoảng 2 gang tay, to gần bằng 1/2 đầu đũa nhỏ thì lấy vòi  nước xả trôi hết cát và đưa vào trồng trong chậu bình thường.

Cách chăm sóc cho cây Linh Sam bạn cần phải biết - cay linh sam1

Cách 3:

Trồng và chăm sóc linh sam để nguyên bầu: Để nguyên bầu như mới mua về, chọn chỗ mát, dùng gạch hoặc ván quây  thành một ô để vừa bầu cây,rải trên mặt đất một lớp cát dày khoảng 3cm, đặt  bầu cây lên trên, tiếp tục lấy cát đổ cao hơn mặt bầu cây 3 cm nữa, và lấp cát cả xung quanh bầu. Nên nhớ để chỗ nào đừng cho vật nuôi đào hoặc  cắn phá.Tất cả các cách nêu trên khi làm lần đầu phải tưới thật đẫm  nước, còn sau đó hàng ngày tưới một lần, kết hợp dùng bình xịt phun sương  ướt thân cây.

Trên đây là cách chăm sóc cây linh sam, giúp bạn có thể áp dụng cho cây cảnh của mình. Giúp bạn có được một chậy cảnh thật ưng ý, làm đẹp cho không gian của mình.

Nguồn: sưu tầm

Thảo luận cho bài: Cách chăm sóc cho cây Linh Sam bạn cần phải biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *