Học trồng hoa oải hương trong nhà đẹp hút mắt lại giúp đuổi côn trùng

 Hoa oải hương mang ý nghĩa của sự thủy chung, một bó đặt một bó oải hương khô trong nhà cũng mang lại sự hòa thuận bình yên cho gia đình nên được mọi người ưa thích.

Oải hương là loại thảo mộc được không ít người yêu thích vì sắc màu đẹp mắt, mùi hương thơm sạch và có khả năng đuổi côn trùng hiệu quả. Kỹ thuật trồng hoa oải hương không quá khó nên nó được trồng phổ biến trong vườn cảnh hoặc làm đẹp trong nhà. Trên thị trường, các shop hạt giống online giao bán khá nhiều hoa oải hương Lavender tươi, hoa khô hoặc hạt giống hoa. Trong đó, oải hương xanh tím thu hút người tiêu dùng vì màu sắc hoa khác màu tím thường thấy của dòng oải hương.

Học trồng hoa oải hương trong nhà đẹp hút mắt lại giúp đuổi côn trùng - ky thuat trong hoa oai huong trong nha dep hut mat.01

Kỹ thuật trồng hoa oải hương không quá khó như mọi người nghĩ

Thời vụ

Lựa chọn thời tiết thuận lợi: Nhiệt độ thích hợp nhất để trồng là 18-24 độ C. Ở nước ta, trừ Đà Lạt và Sapa có thể gieo trồng quanh năm thì ở các tỉnh miền Bắc nên gieo vào mùa thu, miền Nam thì vào khoảng tháng 11 – 12.

Cách trồng

Ngâm hạt giống vào một chiếc cốc, do được bảo quản trong thời gian dài nên hạt giống phải ngâm trong nước 10 – 12 tiếng và ngâm với dung dịch gibberellins trong 2 giờ trước khi gieo. Bỏ đất vào chậu (chậu có những lỗ nhỏ để thoát nước), đất thuộc dòng đất cát hơi có tính kiềm hoặc trung tính, tơi xốp và không quá ẩm. Gieo hạt giống sau khi đã được ngâm và phủ một lớp đất tốt, có độ dày 0,2cm lên trên bề mặt. Sau đó phủ cỏ khô để giữ ẩm cho đất.

Chăm sóc cây con

Cần giữ độ ẩm cho đất, tốt nhất là tưới 2 lần/ngày, tránh không để đất quá ẩm ướt, bởi môi trường ẩm kích thích nấm phát triển, sẽ tiêu diệt hạt giống mới nảy mầm. Khi oải hương nảy mầm được 5 -10cm thì nên chia ra, trồng thành nhiều chậu để hoa có thể phát triển hoàn thiện.

Học trồng hoa oải hương trong nhà đẹp hút mắt lại giúp đuổi côn trùng - ky thuat trong hoa oai huong trong nha dep hut mat.02

Cần chú ý chăm sóc trong kỹ thuật trồng hoa oải hương

Muốn hoa phát triển nhanh, cần đặt chậu ở vị trí ấm áp nhưng tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp. Có thể tự tạo hiệu ứng nhà kính bằng cách trùm túi nhựa lên chậu cây, cách này giúp giữ lại độ ẩm và nhiệt độ cần thiết cho hoa phát triển.

Tưới nước mỗi ngày để giữ độ ẩm cho đất. Tùy vào kích thước và mức độ thoát nước của chậu mà điều chỉnh lưu lượng tưới cho phù hợp, hầu hết các trường hợp oải hương chết đều do chết úng. Tưới quanh gốc và chỉ tưới vào buổi sáng, tránh làm gẫy dập lá dễ gây hư hỏng, sinh sản của sâu hại và dịch bệnh.

Nguồn: vietq.vn

Thảo luận cho bài: Học trồng hoa oải hương trong nhà đẹp hút mắt lại giúp đuổi côn trùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *