Nuoitrong123  »  Kĩ thuật trồng, chăm sóc hoa cây cảnh   »   Hướng dẫn cách trồng hoa Oải Hương trong chậu

Hướng dẫn cách trồng hoa Oải Hương trong chậu

Hoa oải hương còn có tên gọi khác là hoa lavender chúng có nguồn gốc từ châu Âu, nước Pháp là đất nước nổi tiếng với những cánh đồng hoa lavender màu tím trải dài thơm ngát. Mọi người nghĩ hoa oải hương khó trồng ở Việt Nam tuy nhiên điều đó không hẳn đúng nếu chăm sóc hợp lý.

Hướng dẫn cách trồng hoa Oải Hương trong chậu - hoa oai huong

Hoa oải hương

Hoa oải hương ngoài để làm cảnh thì chúng còn có tác dụng đuổi côn trùng trùng, làm dược liệu, chất an thần và chất kháng khuẩn. Nhiều người thường thắc mắc rằng tại sao họ trồng hoa oải hương không nở, câu trả lời là họ chưa biết chế độ chăm sóc chúng sao cho oải hương có điều kiện tốt nhất.

Điều kiện phát triển của cây hoa oải hương:

Hoa oải hương là cây chịu nắng, chịu hạn cao, không ưa ẩm vì vậy bạn cần chú ý trong điều kiện khí hậu quá ẩm hoặc quá nóng như ở nước ta thì hoa oải hương sẽ khó phát triển kết hợp với việc không biết chăm sóc thì hoa oải hương không nở là điều đương nhiên.

Kỹ thuật trồng hoa oải hương bằng hạt:

Chọn giống hạt: Tùy theo điều kiện, sở thích và mục đích sử dụng mà có nhiều lựa chọn những giống oải hương khác nhau ở các cửa hàng bán hạt giống hoa.

Đất trồng: Hoa oải hương phát triển mạnh trên loại đất cát hơi có tính kiềm hoặc trung tính, tơi, xốp, không quá ẩm và chọn loại chậu trồng có lỗ thoát nước.

Xử lý hạt giống: Cần xử lý hạt giống hoa oải hương trước khi gieo bằng cách ngâm chúng trong 12 giờ. Làm ướt đất trước khi khi gieo trồng, gieo hạt giống rồi lấp một lớp đất lên trên.

Hướng dẫn cách trồng hoa Oải Hương trong chậu - cach trong hoa oai huong 1

Cách trồng hoa oải hương

Kỹ thuật chăm sóc hoa oải hương:

Chăm sóc thời kỳ cây con: Sau khi reo hạt bạn cần tưới 1 ngày 2 lần để hạt hoa oải hương lên nhanh và phát triển mạnh tuy nhiên lưu ý là không nên cho đất quá ẩm sẽ tạo điều kiệm cho mầm bệnh nấm phát triển.

Chuyển chậu: Khi oải hương lên cây khaongr 5 tới 10 cm ta bắt đầu tiến hành chuyển chậu ra ngoài, tránh làm tổn thương vùng rễ. Chăm sóc cho cây sau khi trồng thật cẩn thận. Hãy đặt chậu nơi có ánh sâng ấm áp, để chậu nhanh thích nghi tốt. Bạn có thể chụp túi ni lông để giữ độ ẩm cho cây.

Tưới nước: Hoa oải hương không thích rễ thường xuyên giữ nước. Tưới nước vào buổi sáng để tránh ánh nắng mặt trời, tránh làm gẫy dập lá dễ gây hư hỏng, sinh sản của sâu hại và dịch bệnh.

Bón phân: Hoa oải hương chịu khắc nghiệt tốt, ít cần dinh dưỡng. Tuy nhiên để hiệu quả. Bón phân sẽ là bột xương trên mặt đất mỗi ba tháng một lần. Các cây con bón phân (20 – 20 – 20), cây trưởng thành bón hoa (20 – 30 – 20).

Tỉa cụm: Hoa oải hương trồng được nhiều năm,  sau thu hoạch hoặc sau 1 năm chúng ta cắt tỉa oải hương để cho cây phát triển tốt ở đợt sau, ở Việt Nam cắt khi hoa tàn.

Hoa oải hương vừa đẹp vừa thơm vậy tại sao bạn chưa thử áp dụng những kiến thức trên để trồng một chậu oải hương thật đẹp. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng để có được những cây hoa màu tím thơ mộng trong khu vườn nhà mình.

Nguồn: sưu tầm

Thảo luận cho bài: Hướng dẫn cách trồng hoa Oải Hương trong chậu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.