Nuoitrong123  »  Kĩ thuật chăm sóc vật nuôi   »   Mạnh tay chi hơn 2 tỷ đồng để nhân bản Chó cưng

Mạnh tay chi hơn 2 tỷ đồng để nhân bản Chó cưng

Một cặp vợ chồng người Anh đã chấp nhận chi số tiền lên tới 98.000 USD, khoảng 2,2 tỷ đồng để thuê các nhà khoa học nhân bản chó cưng đã chết của mình.

Một cặp vợ chồng người Anh đã chấp nhận chi số tiền lên tới 98.000 USD, khoảng 2,2 tỷ đồng để thuê các nhà khoa học nhân bản chó cưng đã chết của mình. Mặc dù vẫn hiểu rằng không thể “cứu vớt” chú chó cưng của mình nhưng cặp vợ chồng Laura Jacques và Richard Remde sống ở North Yorkshire vẫn mong muốn được nhìn thấy hình dáng của nó trong cuộc sống của mình, theo tin tứcvề chuyện lạ trên Kiến Thức.

Cặp vợ chồng từng nuôi một con chó tên Dylan và dành rất nhiều tình cảm cho nó. Tuy nhiên, năm ngoái, Dylan không may qua đời vì u não. Vì thương nhớ con vật cưng, họ quyết định chi 67.000 USD (khoảng 98.000 USD) để nhân bản nó.

Mạnh tay chi hơn 2 tỷ đồng để nhân bản Chó cưng - chuyen la manh tay chi hon 2 ty dong de nhan ban cho cung.01

Chuyện lạ về nhân bản chó khiến mọi người ngỡ ngàng 

Họ lấy tế bào gốc từ Dylan mang tới Quỹ nghiên cứu Công nghệ sinh học Sooam ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc, nơi các nhà khoa học sẽ sử dụng ADN của con chó để nhân bản thành hai chú cún con giống hệt nhau. Chia sẻ trên tờ Sky News, cặp vợ chồng này cho biết rất hồi hộp và mong chờ ngày được đưa 2 chú chó yêu trở về nhà. Hai chú chó được đặt tên là Chance và Shadow và sẽ phải sống cách ly cho đến khi chúng được 7 tháng tuổi.

Cặp vợ chồng này tỏ ra phấn khích khi hàng ngày nhận được hình ảnh của 2 chú chó nhân bản và dự định sẽ du lịch tới Seoul để ngắm nhìn “đứa con tinh thần”. Ông Remde chia sẻ: “Mỗi người có cách sử dụng đồng tiền của mình vào những việc khác nhau, và chúng tôi đã chọn theo ý thích của mình. Những đồng tiền đó đã được sử dụng rất hiệu quả”.

Ghi nhận trên VnExpress, trả lời về lý do quyết định nhân bản, Laura cho hay Dylan là một con chó đặc biệt. “Nó là con chó đầu tiên của tôi, đã ở bên cạnh tôi từ khi tôi mới đôi mươi. Nó qua đời quá đột ngột. Trong khi bác sĩ dự đoán Dylan có thể sống thêm 18 tháng thì chỉ 19 ngày sau khi phát hiện bệnh nó đã ra đi. Ban đầu chúng tôi định đông lạnh ADN của nó rồi một thời gian sau mới nhân bạn, nhưng khi biết tin các tế bào gốc trong ADN không còn khỏe mạnh nữa, vợ chồng tôi quyết định tiến hành nhân bản luôn”, cô nói.

Nguồn: sưu tầm

Thảo luận cho bài: Mạnh tay chi hơn 2 tỷ đồng để nhân bản Chó cưng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.