Cách trồng hoa Hồng leo bằng hạt

Trồng hoa Hồng heo bằng cách giâm cành chắc ai cũng biết những với cách trồng hoa hồng leo bằng hạtít ai nghe nói tới, bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn không còn bỡ ngỡ với cách này nữa nhé.

Chuẩn bị đất:

Chuẩn bị đất tới xốp, giàu dinh dưỡng, thoáng khí, có thành phần đất sét, nhiều ánh mặt trời và những chỗ ấm, nếu có đất cát thì phải trộn thêm phân hữu cơ và đất sét vào để cây đủ chất dinh dưỡng phát triển.

Gieo hạt với khoảng cách 20*20Cm ở ngoài vườn, 5x5cm đối với trong chậu.

Nhiệt độ tối ưu nhất là từ 25 tới 35 độ C.

Cách trồng hoa Hồng leo bằng hạt - cach trong hoa hong leo bang hat 640x480

 

Cách gieo hạt hoa hồng leo:

Mua hạt về bạn ngâm hạt vào trong nước 40 độ C trong khoảng thời gian 24 giờ.

Bỏ ra bóng râm phơi cho ráo hạt.

Đất trồng trộn đều cho tơi, và cho vào chậu hoặc khay ươm.

Sau đó rắc hạt lên phủ với độ sâu bằng 1-2 lần đường kính của hạt, đối với các loại hạt rất nhỏ thì chúng ta nên gieo trực tiếp trên mặt đất ẩm, sau đó phun sương cho hạt bám vào đất trồng là được.

Sau khi lấp đất dùng bình xịt phun sương để phun giúp hạt bám vào đất.

Thời gian nảy mầm từ 10-20 ngày.

Cách trồng hoa Hồng leo bằng hạt - trong hoa hong1 768x512 640x427

 

Tưới nước:

Vào mùa khô nên tưới cho hoa vào mỗi sáng. Tránh tưới nước  lên lá và hoa, có thể tạo điều kiện cho nấm có hại cho hoa phát triển.

Bón phân:

đối với cây con, hệ rễ vẫn chưa đủ mạnh để hấp thụ phân có nồng độ cao, cho nên việc dùng phân bón lá là thích hợp nhất. Thông thường chỉ nên tưới phân bón lá bằng 1/2 hoặc 2/3 nồng độ trên bao bì hướng dẫn. ( sau khi tưới phân phải tưới lại bằng nước thường). Các bạn có thể dùng lân vi sinh bón gốc khi cây cây được 3 tuần tuổi.

Thay chậu hoặc chuyển vào đất trồng:  Khi cây con đã lớn đến mức độ nào đó (thân đủ cứng cáp, rễ mạnh…), chúng ta có thể chuyển qua chậu to hơn hoặc chuyển xuống đất trồng trực tiếp. Nếu trước đó đã gieo hạt trong chậu to thì có thể trồng tiếp mà không cần sang chậu. Chú ý bón lót phân hữu cơ vào đất trồng.

Đó là cách trồng hoa hồng leo bằng hạt mọi người cần chú ý, ngoài ra còn có cách trồng hoa hồng bằng cành bạn có thể áp dụng sao cho thể hiện sự khéo tay, và có được những bông hoa đẹp nhất nhé.

Nguồn: sưu tầm

Thảo luận cho bài: Cách trồng hoa Hồng leo bằng hạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *