Cách trồng hoa Hồng leo cho hoa quanh năm

Hoa Hồng leo là một trong những loại hoa gần đây được nhiều người ưa thích, hoa rất dễ chăm sóc, có màu sắc đẹp, mùi thơm dịu nhẹ làm cho không gian nhà luôn tươi tắn.

Hoa hồng leo là giống cây nhập ngoại mới đang được ưa chuộng tại Việt Nam nhờ màu sắc đẹp mắt, mới lạ, hoa to, cánh nhiều, mùi rất thơm… tạo hiệu ứng thẩm mỹ rất tốt cho không gian sống. Mặc dù để trồng được hoa hồng leo cho hoa to, màu thắm, nở đều quanh năm không hề khó nhưng nếu thiếu kinh nghiệm giống hoa hồng leo của bạn rất dễ bị còi cọc, không cho hoa hoặc cho hoa nhỏ, màu không thắm, cây không có sức vươn…

 

Cách trồng hoa Hồng leo cho hoa quanh năm - cach trong hoa hong leo cho hoa quanh nam

Kinh nghiệm trồng hoa hồng leo:

Cách trồng hoa hồng bằng cành ghép: Sau khi mua về bạn nên tỉa những cành lá bị dập héo, tỉa hoa và các cành già quá dành bằng dụng cụ cắ tỉa, sau đó dùng chế phẩm sinh  dùng để phòng trừ bệnh nguồn gốc từ nấm và vi khuẩn pha với nước tỷ lệ 1:1 bôi lên các vế cắt, vết trầy xước và mắt ghép.

Đất trồng: đất trồng phải là tro trấu trộn xơ dừa – trấu sống – phân bò hoai trộn đều theo tỉ lệ 3-1-1 sau đó tưới thêm nước để đất trồng đủ độ ẩm. Không trồng hoa trên đất thịt, đất phù sa vì sau một thời gian đất trồng sẽ bó chặt rễ làm cây kém phát triển.

Cách trồng hoa Hồng leo cho hoa quanh năm - hoa hong leo1 1 640x480

 

Cách trồng:

Lót đáy chậu bằng than củi để thoát nước tốt, không dùng than đước có hàm lượng muối cao sẽ làm hư rễ. Trồng cây vào chậu có kích thước phù hợp- gấp 1,5- 2 lần bầu đất (không nên trồng chậu quá to ở giai đoạn đầu). Khi trồng cây, dùng ngón tay nhấn chặt để gốc không bị lỏng.

Cách chăm sóc:

Khi cây hồi phục và nảy mầm (4-10 ngày), rắc kích rễ N3M ½ muỗng cafe xa gốc rồi tưới đẫm atonik (1ml/1 lít nước). Hàng tuần bón phân hữu cơ chậm tan (Dynamic lifter, Rapid raiser, Back bounce) khoảng 15-30g/chậu. Hàng tháng bón NPK 1 muỗng cafe rắc xa gốc. Dùng NPK 30-10-10 cho giai đoạn nảy mầm, NPK 15-15-15, NPK 12-12-18 cho giai đoạn ra nụ. Lưu ý là phân hóa học chỉ dùng đúng liều lượng, tuyệt đối không dùng dư.

Trên đây là cách trồng hoa hồng leo giúp bạn có thể sở hữu một chậu hoa hồng thật đẹp, bạn cần có những biện pháp để tránh cho cây bị sâu bệnh bằng việc không tưới nước trực tiếp vào hoa vào lá vào ban đâm, vì ở điều kiện ban đêm vi khuẩn phát triển hình thành bệnh cho cây rất nhanh.

Cúc các bạn sớm có được những nụ hồng xinh tươi và ấn tượng!

Nguồn: sưu tầm

Thảo luận cho bài: Cách trồng hoa Hồng leo cho hoa quanh năm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *