Làm thế nào để hoa Hồng leo có thể ra hoa quanh năm?

Hoa Hồng leo hiện đang là loài hoa gây sốt được rất nhiều những người trồng hoa tìm kiếm để ươm trồng. Cây hoa hồng leo cho rất nhiều hoa và màu sắc cũng rất bắt mắt nên được rất nhiều người yêu thích.

Cũng giống như hoa hồng pháp thì hoa hồng leo cũng là loại cây có thân leo, cành dài, chính vì thế mà loài hoa này thường được trồng để cho bám lên tường rào hay cột cổng của những căn nhà. Hoa hồng leo có nhiều màu sắc khác nhau như đỏ thẫm, hồng phớt, hồng tím, trắng, vàng ,..

Làm thế nào để hoa Hồng leo có thể ra hoa quanh năm? - lam the nao de hoa hong leo co the ra hoa quanh nam 1 640x480

Cây hoa hồng leo thuộc loại cây ưa sáng và có khả năng chịu lạnh khá tốt nên nó thường hay được trồng ở khu vực miền bắc nước ta. Thân cây màu xám có nhiều lông và gai mọc ngược, cây cho hoa thành chùm và rất nhiều hoa.

Để cây có thể cho hoa quanh năm thì ta cần chú ý những vấn đề sau:

Chuẩn bị đất để trồng cây: đây được xem là bước quan trọng nhất trong công tác trồng và chăm sóc cây hoa hồng gai.  Chọn đất thịt nhẹ, đất cát pha, đất giàu mùn, dễ thoát nước, cao ráo, có cấu tượng tốt. Trước khi trồng cần phải cày bừa kỹ, nhặt sạch cỏ, bón lót nhiều phân hữu cơ, phân chuồng hoặc phân hữu cơ vi sinh trước khi lên luống. Khử chua rồi sau đó lên luống rộng 1,4-1,5m, cao 25-30cm.

Cách trồng cây hoa hồng leo:  hoa hồng leo thường được trồng bằng cành. Cách dâm cành hoa hồng leo như sau:đầu tiên cắt cành hồng từ cây mẹ rồi ngâm cây hồng khoảng 2 -3 tiếng vào nước sau đó trồng liền, nếu trời quá nắng nên che lại bằng vật ẩm ướt. Lỗ trồng nên đào sâu. Chôn khúc thân nổi u giữa rễ màu nâu và đoạn mầm xanh có gai chìm xuống mặt đất khoảng 3 ngón tay. Dùng đất trộn phân hữu cơ lấp và nhấn kỹ gốc lại. Tưới sơ nước cho vững cây. Vào mùa khô nên tưới mỗi sáng. Tránh tưới lên lá và hoa – có thể tạo ra nấm có hại cho hoa.

Làm thế nào để hoa Hồng leo có thể ra hoa quanh năm? - lam the nao de hoa hong leo co the ra hoa quanh nam

Sau khi dâm cành khoảng hơn 20 ngày lúc này là lúc cây phát triển rất nhanh, khi cây đạt được chiều cao khoảng 1 mét thì ta tiến hành bấm ngọn cây để cây có thể đẻ cành phân nhánh nhiều hơn.Khi  cây trồng đã được 2 tháng tuổi lúc này ta phải thường xuyên bấm những ngọn cây đi để cây có được nhiều cành hơn.

Việc thường xuyên bấm ngọn của cây sau khi trồng là rất quan trọng đơn giản là vì để cây có nhiều hoa thì nó phải có nhiều cành và nhánh nên việc này rất quan trọng.

Cây hoa hồng leo là cây cho những trùm hoa rất đẹp, và sẽ là rất tuyệt vời nếu bài viết của chúng tôi sẽ giúp bạn biết được cách làm thế nào để cây hoa có thể cho ra nhiều hoa hơn .

Nguồn: sưu tầm

Thảo luận cho bài: Làm thế nào để hoa Hồng leo có thể ra hoa quanh năm?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *