Cách trồng hoa Hồng leo sử dụng Cà Phê vỏ Chuối làm phân bón

Sau cách trồng hoa hồng leo giúp cây sống được thì việc chăm sóc, bón phân cực kỳ quan trọng để cây phát triển tốt và ra hoa, hãy sử dụng phương pháp sử dụng cà phê và vỏ chuối dưới đây để làm ra thứ phân bón dinh dưỡng cho hoa nhé.

Chúng ta không thể phù định sức mạnh của phân vi sinh đối với thực vật, đây cũng chính là thứ phân bón tiết kiệm nhất trong các hộ gia đình, vậy tại sao không sử dụng bã cà phê, vỏ chuối bỏ đi để làm phân bón?

Cách trồng hoa Hồng leo sử dụng Cà Phê vỏ Chuối làm phân bón - hoa1 640x426

Cách trồng hoa hồng leo bón phân vi sinh

Trên thực tế cây sẽ sản xuất thức ăn riêng cho chúng, lấy đi những chất dinh dưỡng trong đất chuyển hóa chúng thành đường nhờ sự quang hợp với ánh sáng, khi bón phân cho đất tức là gián tiếp mang chất dinh dưỡng cho hoa đây cũng chính là sự cung cấp ổn định cho hoa hồng leo. Vì vậy mỗi ngày ăn chuối vừa tốt cho sức khỏe của bạn, những vỏ chuối này sẽ tốt cho những cây hoa. Những quả chuối đã hỏng và vỏ chuối được ủ sẽ thêm phốt-pho, kali vào cho đất trồng hoa hồng.

Người Việt Nam ta thường có thói quen uống café buổi sáng, dừng tốn tiền đi ra hàng quán để thưởng thức lý café trong khi bạn không biết đó là cà phê có hóa chất hay không? Hãy mua một túi về pha cho các ông chồng và bạn sử dụng bã café cho cây hoa của mình, thật là tiện lợi phải không nào? bã cà phê sẽ cung cấp ni-tơ, canxi và magie.

Cách trồng hoa Hồng leo sử dụng Cà Phê vỏ Chuối làm phân bón - cach trong hoa hong leo su dung ca phe vo chuoi lam phan bon 640x426

 

Kết hợp vỏ chuối với bã cà phê là một trong những loại phân bón tất nhất cho hoa hồng, hơn nữa đây còn là loại phân bón tự nhiên, không hề tốn chi phí bởi lẽ bạn đang tái chế rác một cách có hiệu quả cao đó nhé. Thay vì bỏ vỏ chuối và bã café vào thùng rác hãy giữ chúng lại để làm phân bón tự nhiên cho chính những chậu cây của mình.

Những chất dinh dưỡng như Ni-tơ, phốt pho, Kali là ba chất dinh dưỡng trong vỏ chuối, bã cà phê mà hoa hồng rất cần ở đất, chúng giúp hoa phát triển tốt, chống lại được sâu bệnh và phát triển khỏe mạnh, chuối và vỏ chuối rất giàu phốt pho và vỏ chuối đặc biệt giàu kali vì thế đừng lãng phí mà những gì thiên nhiên đã ban tặng cho con người chúng ta nhé.

 

Cách trồng hoa Hồng leo sử dụng Cà Phê vỏ Chuối làm phân bón - cach trong hoa hong leo su dung ca phe vo chuoi lam phan bon 1 640x426

Để làm được phân bón cho cách trồng hoa hồng bằng cành bạn có thể cắt nhỏ vỏ chuối và cho xuống đất trồng hoặc xay nhuyễn rồi hòa với nước tưới vào đất bổ sung chất dinh dưỡng cho cây ngay từ khi mới trồng. Nếu sử dụng cà phê trộn trực tiếp vào phân ủ, nhưng không quá tỉ lệ 25% so với tổng lượng phân. Hoặc có thể bỏ bã trực tiếp vào quanh gốc và phủ lên đó lá khô hoặc rơm.

Phân bón là một trong những yếu tố quan trọng để cây hoa hồng phát triển vậy tại sao không tận dụng những gì chúng ta có trong nhà, vừa làm sạch môi trường lại giúp bạn có chậu hoa lý tưởng, việc này sẽ giúp hoa có sức sống và dễ ra hoa.

Nguồn: sưu tầm

Thảo luận cho bài: Cách trồng hoa Hồng leo sử dụng Cà Phê vỏ Chuối làm phân bón

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *