Cách trồng hoa Hồng leo pháp nhiều màu đơn giản tại nhà

Hiện nay hoa Hồng leo pháp được nhiều chị em ưa chuộng đặc biệt là giống hoa nhiều màu, hãy sử dụng những kiến thức dưới đây để trồng sao cho phù hợp nhất nhé.

Điều kiện trồng:

Hoa Hồng leo không ưa nhiệt độ, ẩm độ quá cao, độ vươn của cành không bằng các loại dây leo khác nên cần có giàn để cây bám vào và leo lên, Hoa hồng leo thường được trồng ở những nơi như: cột, cổng, hàng rào, hay một khoảng vách nào đó nhất là đoạn vách cạnh cửa sổ hoặc có thể trồng trong bồn hoa trên cao để cho cây vươn dài ra.

 

Cách trồng hoa Hồng leo pháp nhiều màu đơn giản tại nhà - cach trong hoa hong leo phap nhieu mau don gian tai nha

 

Cách trồng hoa hồng leo:

Ngày nảy mầm: từ 10 tới 20 ngày.

Nhiệt độ tăng trưởng thích hợp nhất từ 25 tới 35 độ C.

Khoảng cách reo giữa các hạt: 20×20 cm nếu áp dụng ở ngoài vườn, và 5×5 cm trong chậy.

Điều kiện về đất: Ðất tơi xốp, giàu dinh dưỡng, thoáng khí, có thành phần đất sét, nhiều ánh mặt trời và những chố ấm.  Nếu đất cát thì nên trộn thêm phân hữu cơ và đất sét vào

Cách trồng hoa Hồng leo pháp nhiều màu đơn giản tại nhà - cach trong hoa hong leo phap nhieu mau don gian tai nha 1 640x480

 

Cách chăm sóc:

Hoa hồng ưa ánh nắng mặt trời, vì vậy vị trí trồng cây phải được chiếu sáng ít nhất 6 tiếng một ngày. Nên trồng hướng Đông để cây đón được ánh sáng mặt trời buổi sáng . Nơi trồng cây cũng phải rộng rãi. Hồng leo có xu hướng chiếm nhiều không gian khi lớn lên, bạn không nên trồng hoa  gần các loài cây khác trong vườn.

Cách bón phân:

Vào mùa xuân nên bón phân hữu cơ cho cây, phân phải chứa nitơ, phosphor và Kali để tạo bông.  Vào khoảng tháng 7 không nên bón phân có nitơ.

Cách cắt tỉa:

Đối với hồng leo chỉ cần tỉa một số cành nhỏ cho bớt cớm. Hoa tàn nên cắt bỏ 1 đoạn tầm 2 -3 đốt lá. Những mầm ở những đốt này sẽ làm yếu cây và tạo những bông hoa nhỏ. Ðối với hoa hồng leo nên tỉa bớt những mầm phụ để bông khỏi èo uột.

Mùa nào thích hợp trồng hoa hồng nhất: Ở Việt Nam, chỉ vào mùa đông hay ở những vùng khí hậu mát mẻ 4 mùa hay và chăm bón khá kĩ lưỡng thì hoa hồng mới phát triển và ra hoa được. Và sự xuất hiện của giống hoa hồng nhập ngoại đã giải quyết gần như hầu hết tất cả các vướng mắc đó.

Bên cạnh việc trồng hạt bạn còn có thể trồng hoa hồng bằng cành, với những cách trồng trên chắc chắn bạn sẽ có những bông hoa hồng cực đẹp ở hàng rào hoặc hiên nhà bạn đấy.

Nguồn: sưu tầm

Thảo luận cho bài: Cách trồng hoa Hồng leo pháp nhiều màu đơn giản tại nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *