Cách trồng hoa hồng tại nhà bằng khoai tây

Cách trồng hoa hồng bằng khoai tây tuy khó tin, nhưng chỉ sau một thời gian, từ một cành hồng, nụ hồng sẽ nhú lên và nở bung tuyệt đẹp trong vườn nhà.

Cách trồng hoa hồng tại nhà bằng khoai tây - tronghoahongbangkhoaitay 500x368

Trồng hoa hồng bằng khoai tây là cách làm vô cùng hiệu quả do trong khoai tây có một lượng dưỡng chất và độ ẩm vừa đủ để ươm trồng hoa hồng. Nếu sở hữu một bông hoa hồng loại siêu hiếm, hoặc đơn giản chỉ là một bông hồng được “người thương” tặng và muốn nhân bản vài bông nữa, bạn đọc có thể sử dụng kỹ thuật giâm cành với khoai tây này.

Đây là một việc rất dễ thực hiện, kể cả người không biết gì về gieo trồng cũng có thể làm được nếu thực hiện theo các bước sau đây:

Những nguyên liệu cần chuẩn bị để trồng cành hoa hồng:

– 1 củ khoai tây

– 2 cành hoa hồng tươi

– Bay xới đất, kéo

Cách trồng hoa hồng tại nhà bằng khoai tây - cachtronghoahongbangcukhoaitay

Cách trồng hoa hồng bằng củ khoai tây lưu ý chọn củ càng lớn càng tốt

Bước 1:

Cắt đôi củ khoai tây theo chiều ngang, nếu củ nhỏ thì giữ nguyên cả củ. Dùng tuốc-nơ-vít có đầu đã được làm sạch chọc một lỗ trên củ khoai tây. Kích thước của lỗ to hay nhỏ không quan trọng, miễn sao nó vừa vặn với cành hoa hồng, nhưng tốt nhất là lỗ này có tiết diện tương đương với tiết diện cành hồng.

Cách trồng hoa hồng tại nhà bằng khoai tây - cachtronghoahongbangcukhoaitay 2

Cách trồng hoa hồng từ củ khoai tây vô cùng đơn giản

Bước 2:

Chuẩn bị 2 cành hoa hồng dài từ 18 – 20 cm, cắt bỏ phần nụ hoặc bông đã tàn, lá héo úa nếu có, phần gốc cành cắt chéo một góc 45 độ. Sau đó, cắm trực tiếp cành hoa hồng vào lỗ nhỏ đã tạo sẵn trên củ khoai tây, cắm sâu tới khoảng giữa thân củ khoai. Chú ý làm sạch kéo trước khi cắt. Nếu sau khi cắt cành hồng không được trồng ngay thì cần phải để cành trong một túi ni lông chứa đá lạnh.

Cách trồng hoa hồng tại nhà bằng khoai tây - cachtronghoahongbangcukhoaitay 3

Trồng hoa hồng bằng khoai tây sẽ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho hoa mà không cần chăm bón nhiều

Bước 3:

Tưới một chút nước vào củ khoai tây và chôn chúng xuống đất vườn hoặc trong chậu. Đặt chậu cây trong sân nhà ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng chiếu trực tiếp. Sau một thời gian khi rễ hoa đã ra, đặt chậu hoa ra chỗ có nhiều ánh sáng để nụ hoa có thể sinh trưởng và phát triển.

Để đảm bảo việc giâm cành thành công và phát triển thành cây con khỏe mạnh, cần phải sử dụng thêm các loại phân bón để kích thích quá trình hình thành bộ rễ sau khi trồng trong đất.

Đa số các giống hoa hồng không ưa thời tiết lạnh giá, vì vậy, thời điểm giữa mùa xuân sang mùa hè rất thích hợp để trồng hoa hồng. Những bông hoa sẽ đượm sắc hơn khi hấp thụ được đầy đủ ánh nắng mặt trời.

Nguồn: Sưu tầm

Thảo luận cho bài: Cách trồng hoa hồng tại nhà bằng khoai tây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *