Cách trồng và chăm sóc hoa hồng leo nhập ngoại

Hoa hồng leo nhập ngoại tại Việt Nam mới xuất hiện vài năm gần đây và việc chăm sóc đơn giản hơn bạn nghĩ.

Cách trồng và chăm sóc hoa hồng leo nhập ngoại - hoa hong leo

Sau mỗi ngày làm việc bận rộn, thật thoải mái khi chúng ta được tiếp xúc với thiên nhiên thông qua những cây xanh, những loài hoa quanh nhà. Mà trong số đó các giống hoa hồng leo quý muôn sắc hương nhập ngoại đang được cả thế giới yêu thích và say đắm, hầu hết mỗi người yêu hoa hồng khi nhìn thấy những bông hồng leo nhập ngoại cũng rất thích thú và xúc động vì chúng khá to và đẹp mắt, hương thơm lại ngào ngạt càng làm mê hoặc chị em, nhưng trồng và chăm sóc chúng là vấn đề không ít các bạn yêu hoa thắc mắc là ở Việt Nam có sống được không và cho hoa có đẹp như ở nước ngoài không.

Cách thuần hóa hoa hồng leo nhập ngoại

Do đặc thù nước ta là nước nhiệt đới độ ẩm mưa nhiều, đặc biệt là nắng nóng nhiều đợt lên tới trên dưới 40°C tại các đô thị, lên việc trồng hoa hồng leo ngoại ở việt nam là hết sức khó khăn, do vậy để phát triển các giống ra thị trường có khí hậu như thái lan, việt nam các nhà sản xuất hồng ngoại đã nghĩ ra cách ghép mắt vào gốc hồng dại ở bản địa khỏe mạnh để nuôi mầm hồng ngoại, do đặc thù là hồng dại lên sức sống và khả năng kháng bệnh tật rất tốt, lên nó sẽ cung cấp chất dinh dưỡng cho các mầm hồng ngoại ra hoa đẹp được như các giống hồng trên thế giới.

Nhưng cũng có thể mầm hồng dại sẽ phát triển từ gốc mẹ lên rút hết dinh dưỡng làm cho các mầm hồng ghép phía trên bị chết yểu dần, các bạn chú ý gốc cây thường xuyên, cắt triệt ngay các mầm hồng dại từ khi mới nhú. Đối với các cây hồng 4-5 năm tuổi, gốc hồng lớn, bao dần hom hồng dại mẹ và khi đó mắt, mầm hồng dại không còn cơ hội phát triển nữa mới thôi.

Chăm sóc hoa hồng leo nhập ngoại

Tưới nước

Cây Hoa hồng leo là loài ưa nắng nên trong mùa hè nóng nực hoặc những ngày oi bức các bạn cũng nên chú ý tưới nước giữ ẩm cho cây hoa nhà mình nên tưới vào buổi sáng và phun nước qua vào lá để giữ độ ẩm cần thiết cho những ngày hè và thời tiết hanh khô. Cây tươi tốt dày lá thì tưới nhiều, ngược lại thì tưới vừa phải kẻo cây bị chết do úng nghẹt rễ.

Vào mùa mưa đặc thù ở việt nam là nước nhiệt đới thời tiết khắc nghiệt nên mưa lien tục, làm hồng leo rất dễ bị đọng úng nước và thối gốc vì vậy các bạn nên chú ý đặc biệt cân nhắc nơi trồng, đặt các chậu hoa và chăm sóc cho cây hồng leo vào mùa mưa.

Bón phân

Bón phân cho hoa hồng leo lên được bón vào đầu mùa xuân vào trước hoặc sau thời điểm ra nụ và cho hoa, vì thời điểm đó cây cần rất nhiều chất dinh dưỡng để cung cấp cho hoa và phục hồi vì vậy, tùy tưng thời điểm trước khi ra hoa hay sau khi ra hoa các bạn chọn những loại phân bón cho cây hoặc cho hoa  để hoa nở đẹp mầu sắc đậm đà rực rỡ. Phân bón trước dịp cây phát dục thường là tỷ lệ NPK: 10-20-20( hoặc tương đương các tỷ lệ này) và Phân bón sau dịp cây ra hoa thường là tỷ lệ NPK: 30-15-10(hoặc tương đương các tỷ lệ này).

Chúc các bạn có dàn hoa đẹp điểm tô thêm màu tươi thắm cho đất nước quanh năm xuân sắc.

Nguồn: HoaLa.vn

Thảo luận cho bài: Cách trồng và chăm sóc hoa hồng leo nhập ngoại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *