Nuoitrong123  »  Kĩ thuật trồng, chăm sóc hoa cây cảnh   »   Trồng hoa hồng leo nở rộ cho sân nhà đẹp như cổ tích

Trồng hoa hồng leo nở rộ cho sân nhà đẹp như cổ tích

Hoa hồng từ lâu đã được xem là loài hoa biểu tượng của sắc đẹp, tình yêu. Chúng được mệnh danh là nữ hoàng của các loài hoa. Chúng có vẻ đẹp quyến rũ khiến bất cứ ai cũng phải trầm trồ ngay từ lần đầu tiên nhìn thấy.

Trồng hoa hồng leo nở rộ cho sân nhà đẹp như cổ tích - trong hoa hong leo no ro cho san nha dep nhu co tich

Hoa Hồng Leo hay hoa Hồng dây, là cây leo thường được trồng để trang trí trong các sân vườn biệt thự hoặc các khuôn viên cây xanh. Cây cho rất nhiều hoa đặc biệt vào mùa hè. Kỹ thuật trồng hoa hồng leo rất dễ và chăm sóc cũng khá đơn giản. Khi trồng hồng leo nên chọn những nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên như vậy cây sẽ phát triển nhanh hơn và cho nhiều hoa hơn.

Trồng hoa hồng leo nở rộ cho sân nhà đẹp như cổ tích - ky thuat trong hoa hong leo cho san nha dep nhu co tich 04 640x480

Kỹ thuật trồng hoa hồng leo không quá khó

Hoa hồng leo không ưa nhiệt độ, ẩm độ quá cao, độ vươn của cành không bằng các loại dây leo khác nên cần có giàn để cây bám vào và leo lên. Hoa hồng leo thường được trồng ở những nơi như: cột, cổng, hàng rào, hay một khoảng vách nào đó nhất là đoạn vách cạnh cửa sổ hoặc có thể trồng trong bồn hoa trên cao để cho cây vươn dài ra.

Xử lý cây

Cây đem về xử lý toàn bộ lá, cành bị dập, héo do vận chuyển. Tỉa toàn bộ hoa và những cành già quá dài. Dụng cụ cắt tỉa phải được khử trùng bằng cồn 90 độ. Sau đó dùng bordo pha với nước tỷ lệ 1:1 bôi lên các vết cắt, vết trầy xước và các mắt ghép.

Chọn vị trí và đất trồng: Hoa hồng leo nhập ngoại hay nội địa là loại cây khá ưa ánh sáng. Do đó nên chọn vị trí đặt những khóm hồng leo ở những nơi đón được ánh nắng mặt trời từ 6 đến 8 tiếng trở lên. Vị trí đặt thích hợp có thể là ở ban công, trồng ở mái hiên vừa giúp tạo bóng mát vừa ngắm được hoa hoặc trồng trước cổng nhà. Loại đất trồng hoa hồng leo thích hợp là loại đất có phối trộn xơ dừa, trấu hun và phân hữu cơ theo tỷ lệ nhất định có độ ẩm phù hợp.

Cách trồng và chăm sóc

Lót đáy chậu bằng than củi để thoát nước tốt, không dùng than đước có hàm lượng muối cao sẽ làm hư rễ. Trồng cây vào chậu có kích thước phù hợp, gấp 1,5 – 2 lần bầu đất (không nên trồng chậu quá to ở giai đoạn đầu). Khi trồng cây, dùng ngón tay nhấn chặt để gốc không bị lỏng. Pha atonik vicarben (1ml/1 lít nước) xịt đều cành, lá và gốc.

Để nơi thoáng mát 3 – 5 ngày, tưới rất ít, chỉ cần giữ cho đất có độ ẩm vừa phải. Sau đó đem ra nắng và tăng lượng nước tưới. Khi cây hồi phục và nảy mầm (4 – 10 ngày), rắc kích rễ N3M 1/2 muỗng cà phê xa gốc rồi tưới đẫm atonik (1ml/1 lít nước).

Trồng hoa hồng leo nở rộ cho sân nhà đẹp như cổ tích - trong hoa hong leo no ro cho san nha dep nhu co tich 1 640x430

Cần chú ý khâu chăm sóc trong kỹ thuật trồng hoa hồng leo

Chuẩn bị giàn leo từ trước cho hoa leo và tạo giàn. Với những gia đình trồng ngoài hàng rào thì dùng bờ tường làm giàn leo, nếu gia đình trồng dưới mái hiên thì nên làm giàn leo bằng sắt sẽ rất phù hợp.

Cách phòng ngừa sâu bệnh: Khi cây đến thời kì ra hoa nên nhớ để tránh cho sâu bệnh hại thì không nên tưới trực tiếp vào hoa và hạn chế tưới nước vào ban đêm. Trong trường hợp cây hồng leo có dấu hiệu bị nấm thì tiến hành xịt luân phiên loại thuốc trị nấm 7 ngày/ lần cho đến khi không còn thấy năm phát triển nữa.

Nguồn: vietq.vn

Thảo luận cho bài: Trồng hoa hồng leo nở rộ cho sân nhà đẹp như cổ tích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.