Bí quyết trồng và chăm sóc thường xuân

Thường xuân là cây dây leo thuộc họ ngũ gia, thường cuống dây có mọc rễ, cành non phủ lông, có dạng vảy cá. Lá mọc cách nhau, xanh bóng mượt. Hoa nở vào tháng 8 – 9, hoa nhỏ, 5 cánh, màu vàng nhạt, thơm thoang thoảng, có hình chiếc dù. Tháng 9 – 10 thì hoa kết quả, có màu đỏ hoặc màu vàng, hình cầu nhỏ.Bí quyết trồng và chăm sóc thường xuân - cay thuong xuan

Thường xuân loại cây cảnh xanh tốt quanh năm, có sức sống rất mãnh liệt, ngay cả trong mùa đông giá rét. Vì vậy, nó được xem là loại cây rất tốt theo phong thủy, là món quà thích hợp cho những dịp như lễ tết, thi cử, mừng thọ, mừng thăng chức, khai trương. Ngay cả trong tình yêu, đây cũng là quà tặng đầy ý nghĩa.

Để  thường xuân phát huy hiệu quả về mặt phong thủy, nên treo cây ở hướng Đông, Đông Bắc, Đông Nam của căn phòng. Nếu bạn có thể trồng một chậu cây thường xuân xanh mướt thì sẽ có thể chứng minh được bạn có một bàn tay xanh mang đến vẻ đẹp tươi mới từ trong ra ngoài cho ngôi nhà của bạn.

Bây giờ thì mời các bạn tìm hiểu bí quyết trồng và chăm sóc thường xuân nhé:

Các vật dụng cần chuẩn bị trồng cây:

+ Điều đầu tiên đó là cần có 1 cây thường xuân con
+ Sỏi, đất vườn hoặc đất chậu
+ Chậu trồng cây
+ Giàn mắt cáo, hàng rào hoặc tường gạch

Nếu muốn chậu thường xuân của các bạn có thể phát triển tốt nên ưu tiên chọn trồng cây ở vị trí có nắng, mát mẻ, được tưới nước và có hệ thống thoát nước đầy đủ. chậu cây cảnh đẹp thường xuân xanh tốt

Bước 1:

Chọn giống cây thường xuân Thường xuân có thể được nhân giống từ các cành chiết bằng cách đặt đầu cành chiết vào một bình nước cho đến khi mọc rễ và trồng.Khi chọn thường xuân để trồng, bạn nên chọn giống lá nhỏ để trồng trong nhà hoặc giống thường xuân Anh hay Boston để trồng ngoài trời cho dây leo trên tường gạch hoặc lưới mắt cáo.

Bước 2:

Trồng chậu thường xuân Đầu tiên bạn cần đổ một ít sỏi vào chậu nhựa trồng cây, trồng cây xuống đất, phủ kín đất quanh bầu rễ, sau đó, ấn đất xung quanh chặt xuống, sau đó đổ đất chậu giàu dinh dưỡng để trồng thường xuân trong nhà, đặt cây vào nơi thoát mát, có ánh nắng và tưới nước thường xuyên. Ngắt ngọn cây thường xuân con để thúc cây mọc thêm các nhánh nhỏ. Bạn nên chọn một vị trí đặt chậu thường xuân của bạn sao cho cây được đón ánh nắng mặt trời ít nhất 4 giờ mỗi ngày, tốt nhất nên có lưới mắt cáo, hàng rào hoặc tường để dây leo. Thường xuân sẽ bám vào bề mặt bằng những chồi rễ mút và cứ thế leo lên.

Bước 3:

Chăm sóc cho thường xuân Luôn giữ đất xung quanh cây thường xuân ẩm trong vài tuần đầu tiên. Sau đó, đợi và ngắm nhìn cây của bạn lớn lên, phủ một màu xanh tươi mát lên các bức tường, mặt đất và cả những ống nước xấu xí.

Theo quan niệm dân gian, một công dụng khác của  cây thường xuân là khả năng trừ tà. Chính vì thế nó cũng là loài cây cảnh đẹp mang lại bình an, may mắn cho gia chủ.

Chậu thường xuân này có thể bày trí tại nhà ở, phòng họp, khách sạn, nhà hàng, văn phòng. Nhưng tốt nhất bạn nên để cây gần cửa sổ hoặc khu vực có ánh sáng, vì điều này rất tốt cho cây, ngoài ra có thể treo thường xuân ở ban công nhưng tránh ánh sáng quá mạnh.

(Theo Evergreen)

Thảo luận cho bài: Bí quyết trồng và chăm sóc thường xuân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *