Cách chăm sóc hoa anh thảo nở đẹp và không mắc bệnh

Hoa anh thảo nở vào khoảng tháng 11 năm trước đến tháng 2 năm sau, hoa và lá có dạng hình trái tim màu hồng, đỏ… anh thảo là cây thân thảo, cây mọng nước và sống ở môi trường thoáng khí.

Cách chăm sóc hoa anh thảo nở đẹp và không mắc bệnh - hoa anh thao 640x481

Chăm sóc hoa anh thảo tương đối dễ dàng nhưng nó đòi hỏi môi trường ẩm, ít nắng. Một số yêu cầu trong chăm sóc hoa anh thảo:

1. Chế độ đất trồng:

Yếu tố đầu tiên để cây anh thảo phát triển tốt là đất trồng phải thật thoáng và tươi xốp do đó có thể sử dụng xỉ than để lót dưới đáy chậu và trộn với giá thể nhiều mùn hữu cơ ủ mục. Ngoài ra chậu trồng cây anh thảo cũng phải đảm bảo nhiều lỗ để nó thoáng khí và thoát nước dễ dàng.

2. Chế độ nắng và ánh sáng:

Anh thảo phát triển trong điều kiện ít nắng và nhiệt độ thích hợp là từ 32 độ trở xuống, nếu ánh nắng mặt trời quá mạnh thì di chuyển cây vào nơi râm mát nếu không cây có thể bị sốc nhiệt và chết.

3. Chế độ nước:

Anh thảo là cây mọng nước nên nhu cầu nước của nó không nhiều thích hợp trong môi trường thoáng khí với lượng nước vừa phải do đó có thể áp dụng chế độ tưới 2 – 3 ngày/lần.

Khi tưới cây anh thảo nên chú ý lượng nước, nếu tưới quá nhiều cây có thể bị úng hoặc chất dinh dưỡng bị rửa trôi qua các lỗ thoát.

4. Chế độ phân bón:

Đối với cây hoa, cây cảnh trồng chậu thì chế độ bón phân định kỳ thường là 15 ngày và nên sử dụng các loại phân bón (phân chuồng đã qua xử lý) hoặc các phân vi đa lượng mà cây dễ tiêu hóa.

Phòng chống bệnh cây ở hoa anh thảo:

– Cây anh thảo héo lá nguyên nhân chủ yếu là do cây bị mất nước do lượng nước cung cấp chưa đủ hoặc do nhiệt độ quá cao. Khi nhìn thấy lá cây anh thảo có dấu hiệu héo rũ xuống thì bổ sung thêm lượng nước cho cây, đồng thời kiểm tra khu vực đặt cây anh thảo có quá nhiều ánh nắng hay không. Nếu đặt cây ở khu vực quá nhiều ánh nắng thì di chuyển cây tới vị trí râm mát và thoáng khí hơn.
– Hoa anh thảo dễ mắc một số loại sâu bệnh và thường gặp nhất là nấm mốc ở thân. Nguyên nhân cây bị nấm mốc là do trồng ở môi trường quá ẩm ướt, nếu hoa anh thảo đang trong tình trạng bị nấm bệnh thì nên cách ly cây bị bệnh ra khu vực khác, đồng thời hạn chế tưới nước để lá cây điều chỉnh lại.

Để có một chậu hoa anh thảo đẹp không phải là điều dễ dàng, tuy nhiên nếu biết cách chăm sóc thì hoàn toàn có thể có được một chậu hoa anh thảo đẹp làm quà tặng vào các dịp lễ tết.

Nguồn: sưu tầm

Thảo luận cho bài: Cách chăm sóc hoa anh thảo nở đẹp và không mắc bệnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *