Cách để chậu hoa Dạ Yến Thảo lâu tàn

Hiện nay hạt giống hoa Dạ Yến Thảo chủ yếu được nhập từ nước ngoài như Thái Lan, Mỹ… Tuy nhiên việc chăm sóc hoa Dạ Yến Thảo như thế nào để có thể chơi được lâu dài thì cần lưu ý các điều sau.

Cách để chậu hoa Dạ Yến Thảo lâu tàn - da yen thao

Mỗi độ xuân về, có dịp đi tham quan chợ hoa Tết , những chậu hoa Dạ Yến Thảo đủ loại và đủ màu sắc làm ngây ngất lòng người tham quan. Ai ai cũng tranh thủ mua về nhà vài chậu như mong muốn đem xuân về nhà của mình.Tuy nhiên việc chăm sóc hoa Dạ Yến Thảo như thế nào để có thể chơi được lâu dài thì cần lưu ý các điều sau

Chọn nơi có nhiều ánh sáng: Hoa Dạ Yến Thảo phù hợp nhất vào mùa xuân nắng nhiều thích hợp cho hoa nở rực rỡ, Nếu để chậu nơi có càng nhiều ánh sáng, nhất là ánh sáng hướng Đông thì cây sẽ cho hoa liên tục. Dùng tay ( hoặc kéo) nhặt bỏ các hoa đã tàn, nhặt bỏ lá héo cành khô.

Tưới nước: Nên tưới nước vào buổi sáng từ 7-8 giờ, tưới thật đẫm cả chậu. Buổi chiều nếu kiểm tra thấy chậu khô nước thì tưới nhẹ lại trước 5 giờ chiều, dùng ca nhỏ múc đầy nước tưới vào gốc cây không cho nước làm ướt những cánh hoa sẽ làm hoa dễ bị thối mau tàn.

Bón phân: Cần cung cấp thêm phân để chậu hoa Dạ Yến Thảo có dinh dưỡng ra hoa mới. Bón phân viên Dynamic và phân NPK 5.15.25 TE liều lượng khoảng một muỗng cà phê đầy bỏ vào xung quanh gốc cây, tránh bỏ phân vào thân nhánh hay gốc cây hoa.Sau khi bón phân cho chậu hoa Dạ Yến Thảo nhớ tưới nước đầy đủ.

Thời gian bón phân định kỳ 15 ngày một lần. Dùng kéo cắt bỏ các nhánh hoa đã tàn và héo để cây hoa sẽ ra thêm nhánh mới.

Để giúp hoa dạ yến thảo tăng sức đề kháng nên phun thêm phân bón lá loại dùng dưỡng hoa, hoa sẽ lâu tàn hơn.

Nếu thực hiện đầy đủ các lưu ý trên chắc chắn chậu hoa Dạ Yến Thảo sẽ được lâu hơn, hoa luôn luôn rực rỡ.

Nguồn: caygiong.org

Thảo luận cho bài: Cách để chậu hoa Dạ Yến Thảo lâu tàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *