Chăm sóc cây trồng trong nước

Chăm sóc cây trồng trong nước: bón phân, thay nước, loại bỏ lá cây và rể hư, vệ sinh chậu,…Chăm sóc cây trồng trong nước - cay trong trong nuoc 629x640

1. Cách thay nước

Thay nước là phần quan trọng nhất làm cho chậu cây xanh tốt và xinh đẹp.

Nước là nước sạch không phèn, không vôi, không mặn, không clo, nếu sử dụng nước máy ta hứng nước để khoảng một đêm hoặc mang ra phơi nắng cho clo bay hơi hết. Sử dụng nước máy cho việc trồng cây trong nước là tốt nhất.

Vào mùa nắng khoảng 3-5 ngày ta thay nước một lần, vào mùa mưa hay lạnh khoảng 7-10 ngày ta thay nước một lần. Trường hợp khi phát hiện cây bị thối rễ do nhiệt độ cao hay do bón nhiều phân, phải lập tức thay nước đồng thời cắt bỏ những rễ thối, thay nước hàng ngày cho đến khi cây mọc rễ mới và phát triển bình thường.

2. Cắt tỉa

Rửa rễ cây cho thật sạch: dùng vòi nước xối lên rễ cây, không dùng tay vò làm gãy rễ cây. Việc này làm cho tế bào lông hút của rễ dễ hấp thụ chất dinh dưỡng.

Dùng kéo cắt hết những rễ có bị hư thối.

Rửa lá cây nhẹ nhàng tránh làm rách dập và gãy lá cây, cắt tỉa những lá vàng úa.

Sau khi cây và chậu cây đã được vệ sinh sạch sẽ cho cây vào chậu, tiếp đó là cho một lượng nước có pha dung dịch thủy canh theo nồng độ phù hợp vừa đủ ngập cổ rễ cây là được.

3. Bón phân

Cũng giống như cây trồng trong đất, cây trồng trong nước cũng cần phải bón phân. Khi bón phân cần thận trọng liều lượng, nếu quá liều sẽ làm cháy lá, nặng thì cây yếu và ủ rũ khó mà cứu chữa.

Để cho cây sinh trưởng và phát triển ta cho thêm dung dịch thủy canh, loại chuyên dùng cho cây cảnh, liều lượng cho theo hướng dẫn ghi trên chai dung dịch. Công việc này được thực hiện sau khi thay nước cho cây xong.

(Tạp chí cây cảnh)

Thảo luận cho bài: Chăm sóc cây trồng trong nước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *